Thứ ba,  17/05/2022

"Bà già" Thuý Nga hạnh phúc chia sẻ kế hoạch làm mẹ

Danh hài Thuý Nga cho biết, từ khi lập gia đình, chị cảm thấy thực sự hạnh phúc khi được quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình. Bên cạnh đó, niềm vui chuẩn bị làm mẹ khiến chị vô cùng mãn nguyện với cuộc sống.- Đang mang thai tháng thứ 4 con đầu lòng, chị chăm sóc bản thân như thế nào?- Tôi sửa soạn, chuẩn bị mọi thứ chu đáo từ nghiên cứu sách vở, đến nghe nhạc gì, đọc gì, ăn gì bồi bổ cho con và giữ sức khoẻ cho mẹ. May mà ông trời thương, tôi không bị ốm nghén hay mệt mỏi gì cả. Theo kế hoạch, tôi sẽ nghỉ làm việc đến trước ngày sinh khoảng 1 tháng chuẩn bị cho sinh nở. Bạn bè thấy tôi vác bụng bầu chạy sô nói sao không nghỉ ngơi, tôi mới bảo đi nhiều cho đẻ nhanh, đẻ khoẻ.Hình ảnh mới nhất của Thuý Nga và Minh Nhí tại Hà Nội, chiều 14/12. Ảnh: TM.Có con vui, hạnh phúc lắm. Con của tôi chưa ra đời đã tung tăng theo mẹ đến khắp nơi trên thế giới, từ Mỹ, Úc, Hawaii,...

Danh hài Thuý Nga cho biết, từ khi lập gia đình, chị cảm thấy thực sự hạnh phúc khi được quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình. Bên cạnh đó, niềm vui chuẩn bị làm mẹ khiến chị vô cùng mãn nguyện với cuộc sống.

– Đang mang thai tháng thứ 4 con đầu lòng, chị chăm sóc bản thân như thế nào?

– Tôi sửa soạn, chuẩn bị mọi thứ chu đáo từ nghiên cứu sách vở, đến nghe nhạc gì, đọc gì, ăn gì bồi bổ cho con và giữ sức khoẻ cho mẹ. May mà ông trời thương, tôi không bị ốm nghén hay mệt mỏi gì cả. Theo kế hoạch, tôi sẽ nghỉ làm việc đến trước ngày sinh khoảng 1 tháng chuẩn bị cho sinh nở. Bạn bè thấy tôi vác bụng bầu chạy sô nói sao không nghỉ ngơi, tôi mới bảo đi nhiều cho đẻ nhanh, đẻ khoẻ.

Hình ảnh mới nhất của Thuý Nga và Minh Nhí tại Hà Nội, chiều 14/12. Ảnh: TM.

Có con vui, hạnh phúc lắm. Con của tôi chưa ra đời đã tung tăng theo mẹ đến khắp nơi trên thế giới, từ Mỹ, Úc, Hawaii, Việt Nam…. Tôi lớn lên, đi diễn khắp 3 miền Bắc –Trung – Nam, thấy mình trở thành người 3 miền rồi, con mình sau này không biết sẽ trở thành người mấy chục miền đây? Tôi hy vọng nó biết mấy chục cái ngoại ngữ liền (cười)!

– Ông xã nói gì về chuyện chị mang bầu mà vẫn mải miết chạy sô?

– Chỉ dặn vợ là bớt “nhoi nhoi” đi cho anh nhờ. Sắp có con rồi phải đi đứng nhẹ nhàng khoan thai cho ra dáng… người lớn. May mắn, em bé của tôi hiền lắm, không hành hạ mẹ, không đòi ăn uống linh tinh. Khi mẹ diễn, nó cũng lưng tưng trong bụng theo, thích lắm! Sau này nếu sinh ra bé mà có năng khiếu hài giống mẹ thì tốt quá.

– Chồng thể hiện sự quan tâm ra sao đến chị, nhất là đang trong thời kỳ bầu bí?

– Trong công việc, nếu đi diễn gần, ông xã vẫn đưa tôi đi. Ở xa, anh ấy thường xuyên gọi điện hỏi han, nhắc giữ gìn sức khoẻ. Sắp làm bố, anh ấy hạnh phúc lắm. Vợ chồng tôi chia sẻ với nhau tất cả những gì cần làm để cháu bé sinh ra hạnh phúc, đầy đủ nhất. Tôi là phụ nữ, lại tự lập sớm nên lo lắng nhiều thứ hơn ông xã, anh ấy biết gì thì góp ý với vợ, nên hầu như mọi việc tôi quyết định hết.

Thú thật, cả 2 vợ chồng tôi đều khá bận rộn, nên nhiều khi khó gặp nhau. May là vợ chồng hiểu nhau, biết thông cảm, chia sẻ với nhau nên không vấn đề gì xảy ra cả.

– Nghe nói, chính vì chuyện bất ngờ mang thai mà chị phải huỷ liveshow của mình vào tháng 10 vừa qua?

– Đúng vậy, tháng 10 vừa rồi, tôi chuẩn bị làm liveshow nhưng vỡ kế hoạch vì bất ngờ mang bầu, dù liveshow được chuẩn bị khá chu đáo từ kế hoạch luyện tập, đến chuẩn bị họp báo. Mọi người khuyên tôi, mang bầu không nên làm liveshow, mà hãy tập trung chuẩn bị làm mẹ và đi sô thôi.

Mang bầu 4 tháng, Thuý Nga mập lên trông thấy. Ảnh: Văn Trinh.

Không làm liveshow nữa, tôi vẫn tranh thủ làm một CD hài ca nhạc để khán giả thưởng thức vào dịp tết này. Đĩa CD tổng hợp giọng hát của các nghệ sỹ hài như Thanh Bạch, Tấn beo, Chí Tài, Trấn Thành… Nếu CD chiếm cảm tình khán giả, tôi sẽ tiếp tục làm thành đĩa DVD.

– Chị hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình chứ?

– Dĩ nhiên là thế rồi. Lập gia đình, có nhiều thứ khác với khi còn độc thân. Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc khi được quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình. Tuy nhiên, chắc tôi không được gọi là người phụ nữ nội trợ đảm đang rồi vì chỉ thi thoảng mới vào bếp nấu ăn. Tôi nghĩ mình là người phụ nữ của xã hội nên cứ phải lao ra xã hội làm việc.

– Nghĩ tới nghệ sỹ hài, khán giả thường cho rằng cuộc sống của họ nhiều niềm vui, thực tế thì sao?

– Thực tế là nó khác với suy nghĩ đó nhiều lắm! Nghệ sỹ đứng trên sân khấu đương nhiên tưng bừng như pháo nổ, còn ngoài đời làm sao mà tưng bừng mãi được. Gặp tôi ngoài đời, khán giả luôn bảo khác xa với trên sân khấu thế! Ừ, thì đúng rồi, khi giao tiếp phải như người bình thường, chứ nhảy tưng tưng lên, người ta bảo mình bị điên mất.

– Một số người trong nghề nói, chị rất biết tận hưởng cuộc sống của mình. Trong 1 năm, 6 tháng đầu chị chăm chỉ bay sô nước ngoài, 6 tháng cuối năm về VN nghỉ ngơi, dưỡng sức?

– Không phải đâu, tôi đâu có tận hưởng cuộc sống kiểu như vậy, mà vẫn luôn di chuyển về Việt Nam thường xuyên đấy chứ. Tôi đi diễn tới lui như con thoi ấy, chứ làm gì có chuyện đừng chân ở đâu được tới 6 tháng. Bây giờ xã hội hiện đại, nghệ sỹ chạy sô bằng máy bay, ô tô, khác xa ngày xưa là chạy sô bằng xe máy, xe đạp. Thế cho nên mình chỉ tốn thời gian chút ngồi trên máy bay ngắm bầu trời chứ không mất sức lực nữa.

Vợ chồng Thuý Nga hạnh phúc trong lễ thành hôn đầu năm 2010.


– Trải qua nhiều năm diễn hài, theo chị, đâu là sự “vô duyên” của nghề này?

– Đó là mình mắc bệnh nghề nghiệp, hay nói chuyện trạng, nói vui vô tình hay mất lòng người khác. Rồi đến chuyện đi đám tang, nghệ sỹ hài đến, không khí tự dưng biến thành… cuộc vui. Mọi người cứ nhốn nháo xin chụp hình hay đứng cười khúc khích.

Cũng may, ở miền Nam bây giờ theo phong cách mới, đám tang là phải vui, phải có ca nhạc, hát múa. Người ta quan niệm, nếu gia đình có người mất mà khóc lóc, hồn người chết không thể không siêu thoát được. Ngược lại, cảm thấy vui vẻ thì người chết cũng nhẹ lòng, thăng hoa đầu thai kiếp khác. Vì phong cách mới này, tôi đi đám ma đỡ ngại hơn rất nhiều.

– Có vẻ chị là người coi trọng vấn đề tâm linh?

– Tôi nghĩ, không phải một mình tôi tin vào vấn đề tâm linh mà trong giới nghệ sỹ, ai cũng đều có một kiểu tâm linh riêng, họ tin vào bề trên và những gì xung quanh phù trợ họ trong công việc. Theo quan điểm của tôi, bên cạnh thế giới mình đang sống có một thế giới tâm linh khác, con người chưa bao giờ biết tới. Ở đó, họ nhìn thấy những điều con người đang làm, từng làm. Vì vậy, làm việc sai trái sẽ bị trừng phạt, làm điều tốt thì được hưởng phúc.– Toàn phải hoá thân vai bà già, nông dân, có lúc nào chị muốn thay đổi hình ảnh của mình?

– Tôi bị “chết” vai. Ra tới hải ngoại cứ tưởng được đóng vai đẹp, thế mà vẫn chẳng thay đổi gì. Diễn vai xấu, già thành cái số vận vào tôi rồi. Bù lại được cái, vì lên sân khấu đóng vai xấu nên ngoài đời nhiều người khen mình xinh.

Nhiều lúc, tôi muốn thay đổi hình ảnh của mình cho mới lạ, nhưng như một đạo diễn từng nói rằng, nếu muốn đóng vai đẹp, thì nhan sắc của tôi so với thiếu nữ mới lớn thì không tới, mà già sang trọng theo kiểu phụ nữ quý bà thì chưa lên đến nơi, nên cứ giữ theo đúng bản chất, đừng nghĩ vươn xa hơn.

– Dịp tết này, người hâm mộ VN sẽ được xem hình ảnh Thuý Nga như thế nào trong các chương trình hài?

– Tôi có tham gia vào đĩa hài Bắc Nam cùng cười với 2 tiểu phẩm. Một vào vai nhân vật vợ đi bắt ghen chồng có bồ nhí, tiếp nữa là cặp vợ chồng (đóng cùng Minh Nhí) trúng đất, lên phố đi học thành người sang trọng. Bên cạnh đó tôi góp mặt trong một số chương trình hài cuối năm trong Nam, ngoài Bắc và cả bên hải ngoại nữa. Tết năm có lẽ tôi sẽ đón Tết ở nước ngoài, vì có khá nhiều việc cá nhân cần làm.

Theo Vtc.vn