Chủ nhật,  24/10/2021

Hình ảnh đầu tiên của "Tôn Ngộ Không" tại Việt Nam

Rạng sáng nay 25/12, Lục Tiểu Linh Đồng, diễn viên đóng Tôn Ngộ Không trong phim Tây du ký, đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài.Vẫn ánh mắt tinh nhanh của “chú khỉ Tôn Ngộ Không” ngày nào cùng nụ cười thân thiện, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng nhanh chóng tạo được thiện cảm với các bạn trẻ Việt Nam. Chia sẻ những cảm xúc tại cửa ra của sân bay, Lục Tiểu Linh Đồng cho biết anh rất vui vì dù đã rất muộn nhưng vẫn có rất đông người hâm mộ chào đón sự trở lại của anh."Tôn Ngộ Không" được người hâm mộ vây quanh khi vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài.Lục Tiểu Linh Đồng nhanh chóng ký tặng sách và chụp ảnh lưu niệm cùng những người hâm mộ trước khi lên xe về khách sạn để nghỉ ngơi sau một chuyến bay dài.Linh Trang và Anh Thư là sinh viên của Học viện Báo chí tuyên truyền, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có mặt từ rất sớm để chào đón sự có mặt của “Tôn Ngộ Không”. Hai bạn cho rằng mình là những người may mắn...

Rạng sáng nay 25/12, Lục Tiểu Linh Đồng, diễn viên đóng Tôn Ngộ Không trong phim Tây du ký, đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài.Vẫn ánh mắt tinh nhanh của “chú khỉ Tôn Ngộ Không” ngày nào cùng nụ cười thân thiện, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng nhanh chóng tạo được thiện cảm với các bạn trẻ Việt Nam. Chia sẻ những cảm xúc tại cửa ra của sân bay, Lục Tiểu Linh Đồng cho biết anh rất vui vì dù đã rất muộn nhưng vẫn có rất đông người hâm mộ chào đón sự trở lại của anh.

“Tôn Ngộ Không” được người hâm mộ vây quanh khi vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài.

Lục Tiểu Linh Đồng nhanh chóng ký tặng sách và chụp ảnh lưu niệm cùng những người hâm mộ trước khi lên xe về khách sạn để nghỉ ngơi sau một chuyến bay dài.

Linh Trang và Anh Thư là sinh viên của Học viện Báo chí tuyên truyền, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có mặt từ rất sớm để chào đón sự có mặt của “Tôn Ngộ Không”. Hai bạn cho rằng mình là những người may mắn và rất vui vì là những người đầu tiên có được chữ ký của chú “Tôn Ngộ Không”.

Dự kiến sáng nay (25/12) diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng sẽ giao lưu cùng với sinh viên ĐH Văn hóa Hà Nội.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng vẫy tay chào người hâm mộ Việt Nam khi vừa bước ra từ cửa ra sân bay Nội Bài.
Các bạn trẻ nhanh chóng vây quanh để xin chữ ký thần tượng.
Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng chụp ảnh cùng dịch giả Nguyễn Lệ Chi (áo đen).
Ghi lại những bức hình ấn tượng với “chú khỉ Tôn Ngộ Không” ngày nào.
Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng vẫn giữ được ánh mắt tinh nhanh ngày nào của “chú khỉ Tôn Ngộ Không”.
Anh chào tạm biệt người hâm mộ để về khách sạn khi đã hơn 1 giờ sáng 25/12.

Đây là chuyến sang Việt Nam lần 2 của Lục Tiểu Linh Đồng, lần đầu là vào năm 1998. Anh mong muốn trong chuyến thăm này sẽ được tới thăm Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Viện Dưỡng lão Hà Nội, ký tặng sách tại nhà sách Fahasa (Hà Nội và TP.HCM), giao lưu với học sinh, sinh viên tại hai thành phố lớn nhất đất nước…

Lục Tiểu Linh Đồng từng xuất bản một số sách, trong đó quyển Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây du. Tập 1 do Chibooks và NXB Thời đại phát hành bản dịch tiếng Việt đã ra mắt độc giả Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua.

Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là Chương Kim Lai, sinh ngày 12/4/1959 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Anh học nghệ thuật diễn xuất của loài khỉ từ cha, nghệ sỹ Lục Tiểu Đồng, tên thật là Chương Tống Nghĩa, người được mệnh danh là Nam Hầu Vương. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Lục Tiểu Linh Đồng theo học trường nghệ thuật Côn Ca Đoàn, tỉnh Triết Giang, và thành công với nhiều vai chính trong các vở kịch như Mỹ hầu vương đại náo long cung, Tôn Ngộ Không ba lần mượn quạt Ba Tiêu… Sau vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim nổi tiếng “Tây Du Ký” (đạo diễn Dương Khiết, sản xuất năm 1986), Lục Tiểu Linh Đồng trở thành thần tượng của nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung.

Nam diễn viên kỳ cựu đã đoạt các giải thưởng: Giải Kim Ưng lần thứ 6 cho Nam diễn viên xuất sắc và giải 10 ngôi sao truyền hình Trung Quốc lần thứ nhất (1978-1987), Giải nghệ sĩ biểu diễn được công chúng kính trọng nhất năm 2007, đứng đầu top 10 nhân vật đóng góp nhiều nhất cho Trung Quốc năm 2008, Diễn viên có sức ảnh hưởng lớn nhất trong 30 năm phim truyền hình Trung Quốc (2008), Giải Diễn viên xuất sắc cấp quốc gia 2000…

Theo Vtc.vn