Thứ năm,  09/12/2021

37 giải vàng được trao tại liên hoan phim truyền hình

Kết thúc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30, tại thành phố Cần Thơ, trong buổi lễ bế mạc liên hoan tối 25/12, ban tổ chức đã trao trực tiếp 37 giải vàng cho các cá nhân có tác phẩm dự thi xuất sắc. Ngoài ra, ban tổ chức cũng công bố 54 giải bạc và 124 bằng khen cho các cá nhân, tập thể khác có tác phẩm dự thi.Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30- Ngày hội của những người làm truyền hình cả nước - đã diễn ra với nhiều sự đổi mới, nhiều sự kiện đáng ghi nhớ và những con số đầy ấn tượng. Đây là kỳ liên hoan được đánh giá là thành công vượt mong đợi cả về mặt tổ chức lẫn chất lượng nội dung. Tại Liên hoan, hơn 800 tác phẩm của 10 thể loại đã được 52 vị giám khảo làm việc công tâm trong suốt một tuần qua. Theo nhận định chung của các Ban Giám khảo, Liên hoan truyền hình toàn quốc 30, chất lượng các tác phẩm năm nay khá đồng đều, không có sự chênh lệch đáng kể về nội dung lẫn...

Kết thúc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30, tại thành phố Cần Thơ, trong buổi lễ bế mạc liên hoan tối 25/12, ban tổ chức đã trao trực tiếp 37 giải vàng cho các cá nhân có tác phẩm dự thi xuất sắc.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng công bố 54 giải bạc và 124 bằng khen cho các cá nhân, tập thể khác có tác phẩm dự thi.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30- Ngày hội của những người làm truyền hình cả nước – đã diễn ra với nhiều sự đổi mới, nhiều sự kiện đáng ghi nhớ và những con số đầy ấn tượng. Đây là kỳ liên hoan được đánh giá là thành công vượt mong đợi cả về mặt tổ chức lẫn chất lượng nội dung.

Tại Liên hoan, hơn 800 tác phẩm của 10 thể loại đã được 52 vị giám khảo làm việc công tâm trong suốt một tuần qua. Theo nhận định chung của các Ban Giám khảo, Liên hoan truyền hình toàn quốc 30, chất lượng các tác phẩm năm nay khá đồng đều, không có sự chênh lệch đáng kể về nội dung lẫn hình thức giữa các đài với nhau. Nhiều tác phẩm phát hiện được nhân tố mới, những đề tài có giá trị mang được hơi thở sinh động của cuộc sống và cả những vấn đề đang gây bức xúc trong dư luận xã hội như nạn buôn bán bằng giả, tác hại của Game Online và bạo lực học đường; gian lận thương mại, đầu tư không sát thực tế gây lãng phí tiền của nhà nước…
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)


Mặc dù số lượng tác phẩm dự thi rất lớn gần 807 tác phẩm, nhưng ban tổ chức quyết định rút gọn số lượng các giải thưởng xuống hơn một nửa, cân nhắc lựa chọn ra những tác phẩm thực sự xứng đáng để trao giải.

Trước thời khắc diễn ra lễ bế mạc, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo tiết lộ số lượng giải thưởng được trao trong đêm bế mạc đã tăng thêm 2 giải vàng , 8 giải bạc và 4 bằng khen so với dự kiến ban đầu. Lý do tăng là những cặp đôi tác phẩm này có số điểm chấm bằng nhau và Ban Giám khảo cho rằng những cặp đôi, cặp ba tác phẩm này đều xứng đáng được nhận đồng giải thưởng.

Như vậy, Ban tổ chức đã vinh danh 54 giải bạc, vinh danh và trao thưởng tổng cộng 37 tác phẩm đạt giải Vàng. Trong đó, 4 giải vàng chủ đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được trao đầu tiên, thuộc về các đài truyền hình Đà Nẳng, Ninh Bình, Bến Tre; 2 giải vàng chương trình tiếng dân tộc được trao cho Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ, Đà Nẳng, đài Phát thanh-Truyền hình Bắc Kạn và Bình Phước.

Lần đầu tiên Liên hoan vinh danh 4 cá nhân xuất sắc nhất ở thể loại phim truyện truyền hình dài tập. Giải Đạo diễn xuất sắc được trao cho đạo diễn Bùi Quốc Việt trong phim “Đầm lầy bạc” do Trung tâm sản xuất Phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Giải Diễn viên nam xuất sắc thuộc về diễn viên Huỳnh Công vai Huỳnh Văn Nghệ trong phim “Vó ngựa trời Nam” do Hãng phim truyền hình Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Diễn viên nữ xuất sắc được trao cho diễn viên Hồ Thanh Ngọc vai Lụa trong phim “Mẹ chồng nàng dâu” do đài Phát thanh-Truyền hình Vĩnh Long thực hiện. Giải quay phim xuất sắc được trao cho nhà quay phim Nguyễn Thanh Phúc trong phim “Vó ngựa trời Nam.”

Trong khuôn khổ tuần lễ Liên hoan còn diễn ra các hoạt động bên lề thật sự sôi động, hấp dẫn, hào hứng. Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30 đã phần nào phản ánh sức sống và diện mạo của ngành truyền hình Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay.

Liên hoan lần thứ 30 đã khép lại hứa hẹn một kỳ liên hoan năm sau – năm 2011 do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng đăng cai tổ chức./.


Theo vietnamplus.vn