Thứ bảy,  18/09/2021

Sao mai điểm hẹn 2010: Ai sẽ tỏa sáng?

Vậy là Sao mai điểm hẹn đã đi đến chặng đường cuối cùng, chia tay Hà Hoài Thu, Sao mai điểm hẹn 2010 chỉ còn 4 ca sĩ: Mỹ Như, Viết Quang, Đinh Mạnh Ninh và Minh Chuyên. Ai sẽ là người tỏa sáng, chinh phục HĐNT và khán giả? Mỹ NhưĐêm thi cuối cùng cũng là cơ hội cuối cùng để 4 ca sĩ bộc lộ hết tài năng và sở trường của mình. Chính vì vậy ai cũng chọn cho mình ca khúc phù hợp giọng hát nhất. “Hoàng hôn đỏ”, một ca khúc nhạc rock của Trịnh Minh Hiền sẽ được thể hiện qua giọng hát của Mỹ Như. Sau nhiều thay đổi, cô đã quyết định trở lại phong cách rock sở trường. Mỹ Như không có lợi thế về nhan sắc nhưng bản thân âm nhạc của cô là nhan sắc. Mỹ Như xử lý ca khúc không được tinh tế như Đinh Mạnh Ninh, không kỹ thuật như Minh Chuyên, không ngẫu hứng như Lương Viết Quang nhưng Mỹ Như có “lửa”, vậy nên lựa chọn một ca khúc Rock chính là một nước cờ khôn ngoan của cô.Lương Viết QuangKhác với Mỹ Như,...

Vậy là Sao mai điểm hẹn đã đi đến chặng đường cuối cùng, chia tay Hà Hoài Thu, Sao mai điểm hẹn 2010 chỉ còn 4 ca sĩ: Mỹ Như, Viết Quang, Đinh Mạnh Ninh và Minh Chuyên. Ai sẽ là người tỏa sáng, chinh phục HĐNT và khán giả?


Mỹ Như

Đêm thi cuối cùng cũng là cơ hội cuối cùng để 4 ca sĩ bộc lộ hết tài năng và sở trường của mình. Chính vì vậy ai cũng chọn cho mình ca khúc phù hợp giọng hát nhất. “Hoàng hôn đỏ”, một ca khúc nhạc rock của Trịnh Minh Hiền sẽ được thể hiện qua giọng hát của Mỹ Như. Sau nhiều thay đổi, cô đã quyết định trở lại phong cách rock sở trường. Mỹ Như không có lợi thế về nhan sắc nhưng bản thân âm nhạc của cô là nhan sắc. Mỹ Như xử lý ca khúc không được tinh tế như Đinh Mạnh Ninh, không kỹ thuật như Minh Chuyên, không ngẫu hứng như Lương Viết Quang nhưng Mỹ Như có “lửa”, vậy nên lựa chọn một ca khúc Rock chính là một nước cờ khôn ngoan của cô.

Lương Viết Quang

Khác với Mỹ Như, Lương Viết Quang chọn “Yêu dấu đã về” của Minh Châu. Một ca khúc với giai điệu đẹp và dễ đi vào lòng người. Chàng ca sĩ đến từ Tp mang tên Bác có một lợi thế rất lớn là anh đang ở “sân nhà” Tp HCM, được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các fan hâm mộ và cả gia đình. Lương Việt Quang là ca sĩ có kỹ thuật yếu nhất trong 4 ca sĩ vào chung kết nhưng anh hát với tất cả cảm xúc của mình. Nhiều người cho rằng không phải Mỹ Như mà chính Lương Viết Quang mới là sự khác biệt của Sao mai điểm hẹn năm nay, một ca sĩ “thị trường” nhất trong số những ca sĩ “chính thống”, nhưng chính sự “thị trường” đó đã mang anh đến gần với khán giả hơn.

Đinh Mạnh Ninh

“Lời yêu nào” sẽ được thể hiện bởi Đinh Mạnh Ninh cũng là tác giả của ca khúc này. Đây là bài hát đúng như phong cách trẻ trung, năng động vốn có của chàng ca sĩ đến từ Bắc Giang này. Đinh Mạnh Ninh luôn là ca sĩ có nhiều nội lực, xử lý tinh tế và phong cách biểu diễn biến hóa cũng như nhiều fan hâm mộ trên khắp cả nước sau những thành công từ trước khi tham gia cuộc thi. Lựa chọn ca khúc do chính mình sáng tác cũng là một lựa chọn khôn ngoan của Ninh bởi hơn ai hết, anh hiểu rất rõ mạch cảm xúc của ca khúc.

Minh Chuyên và cô giáo thanh nhạc Hà Thủy

Còn với Minh Chuyên, cô ca sĩ được đánh giá là kỹ thuật và đằm thắm nhất cuộc thi. “Một màu” là những từ thường được sử dụng để nói về cô nhất. Đôi khi Minh Chuyên hát hơi lạm dụng kỹ thuật quá mức và cô cũng không có lợi thế về ngoại hình nhưng càng ngày “em càng đẹp hơn” như lời nhận xét của nhạc sĩ Tuấn Khanh. Minh Chuyên sẽ thử sức mình trong “Mây” của Đỗ Bảo, một bài hát theo phong cách pop, phong cách đã giúp Minh Chuyên tỏa sáng trong liveshow đầu tiên của Sao Mai Điểm Hẹn.
Ai sẽ là người tỏa sáng và giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi Sao mai điểm hẹn vẫn sẽ còn là câu hỏi chỉ có lời giải sau đêm chung kết diễn ra vào lúc 20h00 ngày 2/1/2010 tại nhà thi đấu Maximark Cộng Hòa – Tp HCM. Tuy nhiên với chặng đường dài đã đi qua, phần thưởng lớn nhất mà không chỉ 4 ca sĩ lọt vào đêm chung kết cuối cùng mà tất cả mọi ca sĩ Sao mai điểm hẹn đều đã nhận được chính là việc khán giả đã nhớ và yêu quý họ. Như vậy, ai cũng đã có được thành công của mình!

Phương Thúy và Thùy Trang
Pha Lê
Lan Trinh
Khánh Linh
Hoàng Anh và Hoài Nam
Hà Hoài Thu

Nguyễn Hải Phong và Yến Ngọc


Các ca sĩ Sao mai điểm hẹn 2010 tập luyện để biểu diễn trong đêm chung kết

Ngoài phần thi của 4 ca sĩ, khán giả truyền hình cả nước sẽ còn gặp lại 12 gương mặt ca sĩ Sao Mai điểm hẹn 2010 trong các tiết mục rất hấp dẫn. Đó là những màn kết hợp có một không hai, những màn xuất hiện ấn tượng, những cách dàn dựng chưa từng xuất hiện. Liveshow cuối cùng của Sao Mai điểm hẹn sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên kênh VTV3, VTV4 ngày 2/1/2011 từ nhà thi đấu Maximark Cộng Hòa.

Theo Dantri