Thứ tư,  08/02/2023

"10 năm nhớ Trịnh Công Sơn": Thư tình chưa từng công bố của Trịnh Công Sơn

Để tưởng nhớ 10 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức một loạt hoạt động nằm trong chương trình “10 năm nhớ Trịnh Công Sơn”. Đây là chương trình lớn nhất về nhạc sĩ kể từ ngày ông mất.Cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn và em gái - ca sĩ Trịnh Vĩnh TrinhVới hơn 600 ca khúc để đời, Trịnh Công Sơn đã ngự trị không những trong trái tim người Việt, mà còn với hàng triệu tâm hồn yêu nhạc trên thế giới. Ban tổ chức chương trình “10 năm nhớ Trịnh Công Sơn” gồm có bà Trịnh Vĩnh Trinh (đại diện gia đình nhạc sĩ), ông Nguyễn Công Khế (đại diện Tập đoàn truyền thông Thanh Niên), bà Ngô Thị Bích Hiền (đại diện công ty BHD), nhà văn Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, saxophonist Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Cao Lập, Phạm Hoàng Nam và Nguyễn Quang Dũng.Các liveshow phát hành vé miễn phí sẽ là liveshow dành cho sinh viên, và liveshow dành cho cộng đồng tại Bình Quới mang chủ đề “Huế-Sài Gòn-Hà Nội”. Liveshow phục vụ cho sinh viên...

Để tưởng nhớ 10 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức một loạt hoạt động nằm trong chương trình “10 năm nhớ Trịnh Công Sơn”. Đây là chương trình lớn nhất về nhạc sĩ kể từ ngày ông mất.
Cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn và em gái – ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh
Với hơn 600 ca khúc để đời, Trịnh Công Sơn đã ngự trị không những trong trái tim người Việt, mà còn với hàng triệu tâm hồn yêu nhạc trên thế giới. Ban tổ chức chương trình “10 năm nhớ Trịnh Công Sơn” gồm có bà Trịnh Vĩnh Trinh (đại diện gia đình nhạc sĩ), ông Nguyễn Công Khế (đại diện Tập đoàn truyền thông Thanh Niên), bà Ngô Thị Bích Hiền (đại diện công ty BHD), nhà văn Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, saxophonist Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Cao Lập, Phạm Hoàng Nam và Nguyễn Quang Dũng.
Các liveshow phát hành vé miễn phí sẽ là liveshow dành cho sinh viên, và liveshow dành cho cộng đồng tại Bình Quới mang chủ đề “Huế-Sài Gòn-Hà Nội”. Liveshow phục vụ cho sinh viên và cộng đồng sẽ diễn ra lần lượt tại Hà Nội (Đại học quốc gia Hà Nội, ngày 27/3/2011), Huế (Nghinh Lương Đình, ngày 30.3), TP.HCM (Đại học quốc gia TPHCM, ngày 7/4). Liveshow tại Bình Qưới, TPHCM sẽ diễn ra ngày 4/4.
“Bóng núi” do đạo diễn Phạm Hoàng Nam thực hiện sẽ là tên liveshow diễn ra tại Nhà hát TP.HCM (18/3) và Nhà hát Lớn Hà Nội (24/3).
Hoạt động lớn nhất sẽ là liveshow tại White Palace vào ngày 10/4. Ngoài các tiết mục ca nhạc, chương trình còn có triển lãm những bức tranh của nhạc sĩ, giới thiệu website chính thức của nhạc sĩ do gia đình thành lập, trưng bày và bán các ẩn phẩm như album của Trịnh Vĩnh Trinh, Trần Mạnh Tuấn, các đầu sách như Những lá thư tình chưa từng công bố của Trịnh Công Sơn gửi cho một người con gái, Trịnh Công Sơn-ngôn ngữ và những ám ảnh nghệ thuật (tác giả Bùi Vĩnh Phúc)…
Ngoài những hoạt động chính trên, chương trình còn 2 buổi triển lãm tranh diễn ra tại Bảo tàng mỹ thuật TPHCM và tại khách sạn Morin-Huế với hơn 30 bức tranh đủ thể loại do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác, nhiều bức trong số đó chưa bao giờ công bố.

Theo Dantri