Thứ hai,  06/02/2023

Chương trình nghệ thuật Chào Xuân mới

Chương trình có tên gọi Chào Xuân mới do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào 22 giờ 30 phút đêm giao thừa Tết Tân Mão (tối 2-2-2011). Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ Mỹ Linh, nghệ sĩ múa Linh Nga, nhóm 5 Dòng Kẻ, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và nhiều khách mời. Trong chương trình, khán giả sẽ thưởng thức nhiều màn biểu diễn âm nhạc, múa, trình diễn đặc sắc, đậm màu sắc Xuân, được hòa mình vào không khí đón giao thừa tại Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước ở thời khắc chào đón năm mới.Hội thi cồng chiêng mừng Đảng,mừng Xuân tại Kom Tum. 60 năm hoạt động Viện Âm nhạc Việt NamTại Hà Nội, Viện Âm nhạc Việt Nam vừa tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Chính phủ. 60 năm qua nhiều thế hệ cán bộ, công nhân, viên chức Viện Âm nhạc Việt Nam đã nỗ lực đóng góp cho sự nghiệp phát triển của nền âm nhạc Việt Nam. Viện đã đạt nhiều thành tích; công tác sưu tầm điền dã được triển khai ở khắp...

Chương trình có tên gọi Chào Xuân mới do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào 22 giờ 30 phút đêm giao thừa Tết Tân Mão (tối 2-2-2011). Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ Mỹ Linh, nghệ sĩ múa Linh Nga, nhóm 5 Dòng Kẻ, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và nhiều khách mời. Trong chương trình, khán giả sẽ thưởng thức nhiều màn biểu diễn âm nhạc, múa, trình diễn đặc sắc, đậm màu sắc Xuân, được hòa mình vào không khí đón giao thừa tại Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước ở thời khắc chào đón năm mới.
Hội thi cồng chiêng mừng Đảng,mừng Xuân tại Kom Tum.
60 năm hoạt động Viện Âm nhạc Việt Nam
Tại Hà Nội, Viện Âm nhạc Việt Nam vừa tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Chính phủ. 60 năm qua nhiều thế hệ cán bộ, công nhân, viên chức Viện Âm nhạc Việt Nam đã nỗ lực đóng góp cho sự nghiệp phát triển của nền âm nhạc Việt Nam. Viện đã đạt nhiều thành tích; công tác sưu tầm điền dã được triển khai ở khắp 61 tỉnh, thành phố trên cả nước đạt hiệu quả, thực hiện tuyên truyền, quảng bá âm nhạc truyền thống, nghiên cứu khoa học…; thực hiện xây dựng các hồ sơ quốc gia trình UNESCO công nhận hai kiệt tác của nhân loại là Di sản văn hóa phi vật thể là: Nhã nhạc Cung đình Huế và Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Trong năm 2011, viện tiếp tục nâng cao phát triển ở mọi lĩnh vực khoa học, xây dựng và hoàn thiện đội ngũ cán bộ chuyên môn.
Quản lý bảo tồn phát huy giá trị lịch sử văn hóa của di tích đền An Thọ
UBND quận Tây Hồ, Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa tổ chức hội thảo về &#39Giá trị lịch sử của di tích đền An Thọ trong quần thể di tích danh thắng Hồ Tây&#39. Tham dự có nhiều nhà khoa học, học giả về lĩnh vực văn hóa và các nhà nghiên cứu lịch sử Hà Nội. Đền An Thọ (số 12, đường Thanh Niên, Hà Nội) nằm trong cụm di tích đình, đền Yên Phụ, là nơi thờ mẫu, vốn là tín ngưỡng được người dân coi trọng… nhưng do sức ép của đô thị hóa đã tác động đến tính nguyên vẹn của ngôi đền. Tại hội thảo, các nhà khoa học đã thống nhất cần có biện pháp bảo vệ ngôi đền, khôi phục một số công trình kiến trúc nhằm tôn thêm vẻ đẹp của không gian văn hóa quanh Hồ Tây.
Giải thưởng Truyền hình HTV lần thứ 5
Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chưc giải thưởng truyền hình HTV lần thứ 5 nhằm tôn vinh các nghệ sĩ. Từ danh sách đề cử của Ban tổ chức và các phóng viên văn hóa – nghệ thuật của 50 cơ quan báo, đài tại thành phố đã bình chọn năm nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực: phim truyền hình, sân khấu và ca nhạc. HTV sẽ phát sóng tư liệu của các đề cử khán giả bình chọn ba nghệ sĩ được yêu thích nhất. Kết quả sẽ được công bố tại lễ trao giải truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 4-4-2011 trên kênh HTV 9.
Liên hoan hợp xướng quốc tế tại Việt Nam
Liên hoan do tỉnh Quảng Nam và tổ chức InterKultur của Đức phối hợp tổ chức tại TP Hội An vào tháng 3-2011. Liên hoan thu hút sự tham dự của hơn 1.000 nghệ sĩ đến từ 30 dàn hợp xướng trong nước và quốc tế. Các dàn hợp xướng sẽ đua tài ở 13 môn thi. Ban giám khảo bao gồm mười chuyên gia quốc tế về hợp xướng. Dự kiến sẽ có sáu giải thưởng được trao. Liên hoan là dịp các nghệ sĩ, nhà quản lý âm nhạc tại Việt Nam thưởng thức, giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm, những phong cách trình diễn hợp xướng từ bạn bè quốc tế.

Theo Nhandan