Thứ tư,  19/01/2022

Chen chân đến Văn Miếu xem Ngày thơ VN

Sáng nay 17/2, thời tiết bất ngờ tạnh ráo sau hai ngày mưa phùn ướt át đã khiến hàng nghìn người hứng khởi chen chân đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) để tham gia, thưởng thức Ngày thơ Việt Nam năm nay.Ngày thơ Việt Nam lần IX gồm ba sân thơ chính: sân thơ truyền thống, sân thơ hiện đại và sân thơ thiếu nhi. Thêm vào đó, nét độc đáo của Ngày thơ năm nay là sự xuất hiện của vườn tượng các văn nhân tại Văn Miếu, giúp cho người yêu thơ có cơ hội chiêm ngưỡng chân dung các nhà văn từng giành giải thưởng Hồ Chí Minh. Trọng tâm của Ngày thơ VN 2011 hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (1911) và 70 năm kể từ khi Bác đặt chân trở lại quê nhà (1941) sau khi đã bôn ba khắp thế giới. Để nhấn mạnh cảm hứng chủ đạo này, Ngày thơ trưng bày thơ Bác bằng nhiều chất liệu, ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.Phóng viên VTC News ghi lại những hình ảnh ấn tượng nhất trong buổi sáng nay tại...

Sáng nay 17/2, thời tiết bất ngờ tạnh ráo sau hai ngày mưa phùn ướt át đã khiến hàng nghìn người hứng khởi chen chân đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) để tham gia, thưởng thức Ngày thơ Việt Nam năm nay.

Ngày thơ Việt Nam lần IX gồm ba sân thơ chính: sân thơ truyền thống, sân thơ hiện đại và sân thơ thiếu nhi. Thêm vào đó, nét độc đáo của Ngày thơ năm nay là sự xuất hiện của vườn tượng các văn nhân tại Văn Miếu, giúp cho người yêu thơ có cơ hội chiêm ngưỡng chân dung các nhà văn từng giành giải thưởng Hồ Chí Minh. Trọng tâm của Ngày thơ VN 2011 hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (1911) và 70 năm kể từ khi Bác đặt chân trở lại quê nhà (1941) sau khi đã bôn ba khắp thế giới. Để nhấn mạnh cảm hứng chủ đạo này, Ngày thơ trưng bày thơ Bác bằng nhiều chất liệu, ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Phóng viên VTC News ghi lại những hình ảnh ấn tượng nhất trong buổi sáng nay tại Ngày thơ VN:

Nghi thức thả thơ vào bầu trời trong lễ khai mạc Ngày thơ VN.
Người yêu thơ sẵn sàng ngồi dưới sàn ướt nghe đọc thơ.
Cách trang trí sân thơ hiện đại.
Múa minh họa cho các thi sĩ trẻ đọc thơ hiện đại.
Màn đọc thơ của Vi Thùy Linh và trình diễn phụ họa của Đào Anh Khánh.
Tiết mục văn nghệ tại sân thơ truyền thống.
Ca sỹ Minh Chuyên bất ngờ xuất hiện tại sân thơ truyền thống với ca khúc Đường cong sôi động.
Muôn cách thưởng thơ.
Nhà thơ Hữu Thỉnh và Bằng Việt; nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm (ảnh trên) phiêu với một bài thơ cách mạng.
Lễ rước đất vườn Bác Hồ sau lễ khai mạc Ngày thơ.
Một người yêu thơ ghi cố gắng ghi lại những vần thơ trưng bày tại Văn Miếu.
Đông đảo người yêu thơ quan tâm tới Ngày thơ VN.
Theo Vtc.vn