Thứ hai,  27/03/2023

Phim mới: Cuộc truy tìm số 4 ly kỳ, hấp dẫn

I am number Four là bộ phim hành động hồi hộp, đầy kịch tính về John Smith - một chàng trai với năng lực đặc biệt, người đang trên đường chạy trốn khỏi những kẻ thù độc ác có âm mưu sát hại mình.Khi John (diễn viên Alex Pettyfer đóng) đang ở độ tuổi vị thành niên, cậu nổi loạn, chọc tức chú Henri của mình bằng mọi cách trong khi chưa nhận thức được hậu quả hành động của mình. Tại thị trấn nơi cả 2 đang sinh sống, John bắt đầu vướng phải những sự kiện nằm ngoài dự kiến, sự kiểm soát và có khả năng làm thay đổi số phận của cậu - tiếng sét ái tình đầu đời với Sarah (Dianna Agron), những quyền lực mới mẻ và mối liên hệ với những người chia sẻ số phận như mình. Nhân vật chàng thanh niên John, do diễn viên Alex Pettyfer đóng.Một hôm, khi John tình cờ vướng phải một sự kiện khủng khiếp ở gần biển đêm nọ, Henri nhận ra họ đang đối mặt với hiểm nguy. Ông buộc John phải cùng rời đi ngay. Họ chỉ kịp mang theo những đồ dùng...

I am number Four là bộ phim hành động hồi hộp, đầy kịch tính về John Smith – một chàng trai với năng lực đặc biệt, người đang trên đường chạy trốn khỏi những kẻ thù độc ác có âm mưu sát hại mình.

Khi John (diễn viên Alex Pettyfer đóng) đang ở độ tuổi vị thành niên, cậu nổi loạn, chọc tức chú Henri của mình bằng mọi cách trong khi chưa nhận thức được hậu quả hành động của mình. Tại thị trấn nơi cả 2 đang sinh sống, John bắt đầu vướng phải những sự kiện nằm ngoài dự kiến, sự kiểm soát và có khả năng làm thay đổi số phận của cậu – tiếng sét ái tình đầu đời với Sarah (Dianna Agron), những quyền lực mới mẻ và mối liên hệ với những người chia sẻ số phận như mình.

Nhân vật chàng thanh niên John, do diễn viên Alex Pettyfer đóng.

Một hôm, khi John tình cờ vướng phải một sự kiện khủng khiếp ở gần biển đêm nọ, Henri nhận ra họ đang đối mặt với hiểm nguy. Ông buộc John phải cùng rời đi ngay. Họ chỉ kịp mang theo những đồ dùng cần thiết nhất và cố gắng không để lại bất cứ dấu vết nào phía sau. Liên tục thay đổi thân thế, không ngừng di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác cùng người giám hộ Henri, John tưởng như đã không còn mối liên hệ nào với quá khứ.

Hai chú cháu John.

Nhà sản xuất Michael Bay phát biểu về bộ phim: “Định mệnh luôn dõi theo từng bước chân của Number Four, dù cậu có dám đối diện sự thật ấy hay không. Đó là nguồn gốc của mọi tình tiết diễn ra trong phim. Cậu bé đã tìm thấy điều mình muốn, nhưng không thể đạt được bởi còn một nhiệm vụ quan trọng hơn cần phải làm: cứu lấy thế giới.” Còn đạo diễn D.J. Caruso thì: “Nếu lấy bối cảnh cuộc đời thật, thổi vào nó cảm hứng của thế giới thần thoại, bên cạnh những nhân vật phi thường nhưng chỉ khao khát được yêu và sống một cuộc sống bình thường, bạn sẽ có một tác phẩm điện ảnh để đời”.

Khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ 25/2, khán giả xem I Am Number Four có thể trông chờ một tác phẩm điện ảnh ly kỳ, với lối xây dựng nhân vật hấp dẫn, lôi cuốn, trong bối cảnh quen thuộc của trường trung học, nhưng ẩn chứa phía sau lại là những hiểm nguy khó lường.

John với năng lực siêu nhiên.
và tiếng sét ái tình đầu đời với Sarah.

Ngoài những diễn biến tâm lý, I Am Number Four còn hội tụ nhiều pha hành động thuộc đủ thể loại khác nhau, phục vụ cho yêu cầu của mọi nhân vật. Nữ diễn viên chính Teresa Palmer đã phải đích thân thực hiện nhiều cảnh quay mạo hiểm.

Quá trình tuyển chọn diễn viên cho I am number Four cũng diễn ra khá sôi nổi. Với hệ thống nhân vật được xây dựng một cách kỹ lưỡng đến từng chi tiết, yêu cầu của những ứng cử viên là phải thể hiện được sự khỏe khoắn về ngoại hình, cộng với cảm xúc mãnh liệt của nhân vật. Đạo diễn D.J. Caruso hiểu rằng ông phải tìm ra một diễn viên sở hữu tính cách mạnh mẽ, nhưng bên cạnh đó là sự nhạy cảm đủ để lột tả hoàn toàn nhân vật. “Năng lực siêu phàm khiến John khác biệt so với những đứa trẻ trong trường. Việc hòa nhập vì thế mà trở nên khó khăn hơn gấp bội”.

Quá trình tuyển lựa kéo dài trong nhiều tuần, cho tới khi Alex Pettyfer xuất hiện. D.J. Caruso lập tức nhìn ra điểm đặc biệt của nam diễn viên trẻ này. “Cậu ấy sôi nổi, lôi cuốn, thú vị; khiêm tốn đến đáng ngạc nhiên. Tôi nghĩ người xem đều sẽ yêu quý nhân vật của cậu”.

Theo Vtc.vn