Thứ hai,  27/03/2023

Hòa nhạc kỷ niệm 100 năm ngày mất nhạc sỹ Malher

Chương trình sẽ diễn ra tối 3-4/3 tại Nhà hát lớn Hà NộiDàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) cho biết: Lần đầu tiên Dàn nhạc phối hợp với Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức hòa nhạc kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhạc sỹ thiên tài người Áo - Gustav Mahler. Chương trình sẽ diễn ra tối 3-4/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội.Dàn nhạc giao hưởng Việt NamNghệ sỹ người Nhật Bản Kono Katsunori sẽ biểu diễn cùng các nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji. Chương trình sẽ giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 2 tác phẩm đặc biệt của nhà soạn nhạc Mahler nhân dịp này. Đó là liên ca khúc “Bài hát của những kẻ lang thang” và bản giao hưởng số 1. Cả hai đều là những sáng tác đầu tiên của Mahler về thể loại giao hưởng và cũng là hai trong số các tác phẩm nổi tiếng của ông.“Bài hát của kẻ lang thang” gồm 4 bài thơ, xúc cảm từ mối tình lãng mạn của Mahler. Tác phẩm này được trình diễn bởi nghệ sĩ...

Chương trình sẽ diễn ra tối 3-4/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) cho biết: Lần đầu tiên Dàn nhạc phối hợp với Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức hòa nhạc kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhạc sỹ thiên tài người Áo – Gustav Mahler. Chương trình sẽ diễn ra tối 3-4/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam

Nghệ sỹ người Nhật Bản Kono Katsunori sẽ biểu diễn cùng các nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji. Chương trình sẽ giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 2 tác phẩm đặc biệt của nhà soạn nhạc Mahler nhân dịp này. Đó là liên ca khúc “Bài hát của những kẻ lang thang” và bản giao hưởng số 1. Cả hai đều là những sáng tác đầu tiên của Mahler về thể loại giao hưởng và cũng là hai trong số các tác phẩm nổi tiếng của ông.
“Bài hát của kẻ lang thang” gồm 4 bài thơ, xúc cảm từ mối tình lãng mạn của Mahler. Tác phẩm này được trình diễn bởi nghệ sĩ người Nhật Bản KONO Katsunori, người rất thành công tại châu Âu với giải Nhì (không có giải Nhất) cuộc thi Âm nhạc quốc tế thứ 43 tại Geneva…/.

Theo VietnamPlus.vn