Chủ nhật,  29/01/2023

Rút Giao lộ định mệnh ra khỏi danh sách phim dự Giải cánh diều 2010

17 giờ ngày 5-3-2011, tại Trụ sở Trung ương Hội Điện ảnh Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Điện ảnh đã cuộc họp mở rộng để xem xét, kết luận về trường hợp phim Giao lộ định mệnh của đạo diễn Victor Vũ (Công ty CP TT Quảng cáo Ngôi sao dự thi) đang bị nghi “đạo phim” như nhiều báo phản ánh.Tham dự cuộc họp có đại diện Vụ Văn hóa – Văn nghệ ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Cục Điện ảnh, BCH Trung ương Hội Điện ảnh Việt Nam, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật, Trưởng ban sáng tác, Trưởng ban Kiểm tra Hội điện ảnh, Trưởng và các Phó Ban tổ chức, các thành viên Ban giám khảo phim truyện nhựa và đại diện Ban giám khảo Báo chí – phê bình giải Cánh diều 2010.Cảnh trong phim Giao lộ định mệnh Tất cả các thành viên tham dự cuộc họp đều đã xem hai bộ phim Giao lộ định mệnh và Shattered (từ chiều 4-3). Hầu hết các ý kiến đều cho rằng: Hai phim có ý tưởng cốt truyện giống nhau, tính sáng tạo của Giao lộ định...

17 giờ ngày 5-3-2011, tại Trụ sở Trung ương Hội Điện ảnh Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Điện ảnh đã cuộc họp mở rộng để xem xét, kết luận về trường hợp phim Giao lộ định mệnh của đạo diễn Victor Vũ (Công ty CP TT Quảng cáo Ngôi sao dự thi) đang bị nghi “đạo phim” như nhiều báo phản ánh.

Tham dự cuộc họp có đại diện Vụ Văn hóa – Văn nghệ ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Cục Điện ảnh, BCH Trung ương Hội Điện ảnh Việt Nam, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật, Trưởng ban sáng tác, Trưởng ban Kiểm tra Hội điện ảnh, Trưởng và các Phó Ban tổ chức, các thành viên Ban giám khảo phim truyện nhựa và đại diện Ban giám khảo Báo chí – phê bình giải Cánh diều 2010.
Cảnh trong phim Giao lộ định mệnh

Tất cả các thành viên tham dự cuộc họp đều đã xem hai bộ phim Giao lộ định mệnh Shattered (từ chiều 4-3). Hầu hết các ý kiến đều cho rằng: Hai phim có ý tưởng cốt truyện giống nhau, tính sáng tạo của Giao lộ định mệnh không có gì hơn bộ phim Shattered đã được sản xuất từ 1991.
Thay mặt Ban tổ chức Giải cánh diều, Phó Trưởng ban Nguyễn Thị Hồng Ngát đã ra quyết định: “…Sau khi cân nhắc ý kiến chung của cuộc họp và để bảo đảm tiêu chí của Giải thưởng Cánh diều là đề cao tính sáng tạo có sự tìm tòi, phát hiện mới về nội dung và nghệ thuật, Ban tổ chức quyết định rút phim Giao lộ định mệnh khỏi danh sách phim truyện nhựa dự thi Giải Cánh diều 2010 của Hội Điện ảnh Việt Nam”.
Shattered là tác phẩm của đạo diễn Wolfgang Petersen, được thực hiện từ năm 1991, cũng có cốt truyện về nhân vật nam tỉnh lại sau vụ tai nạn xe hơi khiến anh bị mất trí nhớ, và càng về sau, anh càng phát hiện ra những bí mật đáng sợ về cuộc sống của mình. Còn Giao lộ định mệnh của đạo diễn Việt kiều Victor Vũ thực hiện, ra mắt khán giả năm ngoái, có sự tham gia của các diễn viên Trần Bảo Sơn, Vũ Thu Phương, Tăng Bảo Quyên…

Theo Nhandan