Thứ năm,  09/02/2023

Hình ảnh ngoạn mục từ lễ hội đua voi Đắk Lắk

Sáng 10/3, tại khu du lịch Hồ Lăk (thị trấn Liên Sơn, huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra hội đua voi, đua thuyền độc mộc nhằm chào mừng 36 năm giải phóng TP. Buôn Ma Thuột và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III năm 2011 (diễn ra từ ngày 10 đến 15/3). Hàng ngàn người dân và khách du lịch đã háo hức đến tham dự.Tham gia hội đua voi có 20 con voi và 40 quản tượng với áo số từ 1 đến 20. Theo quy định của ban tổ chức, các chú voi về nhất trong 4 bảng thi đấu đầu tiên sẽ được chọn để tranh tài ở vòng chung kết. Kết quả, voi H’Tao (buôn Chua, xã Yang Tao) về nhất, về nhì là Y Khăm Sel Eung của Buôn M’Liêng, ba là voi Păk Lanh của buôn Lê và vị trí thứ tư thuộc về chú voi Plôh ở Buôn M’Liêng.Những hình ảnh ngoạn mục của hội đua voi do phóng viên VTC News chuyển về từ Hồ Lăk:Các nài điều khiển voi vào vị trí xuất phát Dù to lớn, nặng nề nhưng chú nào cũng tỏ ra...

Sáng 10/3, tại khu du lịch Hồ Lăk (thị trấn Liên Sơn, huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra hội đua voi, đua thuyền độc mộc nhằm chào mừng 36 năm giải phóng TP. Buôn Ma Thuột và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III năm 2011 (diễn ra từ ngày 10 đến 15/3). Hàng ngàn người dân và khách du lịch đã háo hức đến tham dự.

Tham gia hội đua voi có 20 con voi và 40 quản tượng với áo số từ 1 đến 20. Theo quy định của ban tổ chức, các chú voi về nhất trong 4 bảng thi đấu đầu tiên sẽ được chọn để tranh tài ở vòng chung kết.

Kết quả, voi H’Tao (buôn Chua, xã Yang Tao) về nhất, về nhì là Y Khăm Sel Eung của Buôn M’Liêng, ba là voi Păk Lanh của buôn Lê và vị trí thứ tư thuộc về chú voi Plôh ở Buôn M’Liêng.

Những hình ảnh ngoạn mục của hội đua voi do phóng viên VTC News chuyển về từ Hồ Lăk:

Các nài điều khiển voi vào vị trí xuất phát

Dù to lớn, nặng nề nhưng chú nào cũng tỏ ra nghiêm trang, đứng rất ngay hàng thẳng lối
Trong lúc chờ tiếng còi xuất phát…

Các nài thong thả uống nước, trò chuyện vui vẻ với nhau.
Hiệu lệnh xuất phát vừa ban ra, các chú voi vào cuộc đua…
Voi H&#39Tao về đích đầu tiên

Các chú voi nghỉ ngơi sau cuộc đua cho phóng viên tha hồ chụp ảnh.

Sau hội đua voi, hội đua thuyền độc mộc độc đáo đã diễn ra ngay trên hồ Lăk. Kết thúc hội đua thuyền, giải nhất thuộc về thuyền số 3 ở Buôn Jun, thuyền số 19 về nhì (xã Yang Tao), thứ ba là thuyền 6 (Buôn Jun) và thuyền số 15 (xã Yang Tao) nhận giải tư.

Theo Vtc.vn