Chủ nhật,  23/01/2022

Lộng lẫy đêm hội sông Hàn

Những vũ điệu bất tận của ánh sáng và sắc màu trong hai đêm hội “Lung linh sông Hàn” đã khép lại vào đêm 30-4.Kết quả, đội Ý đoạt giải nhất cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011; đội Hàn Quốc và Trung Quốc đồng giải nhì; đội Anh và Việt Nam - Đà Nẵng đồng giải ba. Cũng như hôm trước, ngày 30-4, ngoài người dân Đà Nẵng, dòng người và du khách từ các tỉnh, TP lân cận đã đổ về đôi bờ sông Hàn háo hức chờ đợi thưởng lãm những màn trình diễn pháo hoa của 2 đội cuối cùng dự thi là Trung Quốc và Ý. Đến 19 giờ, hàng ngàn người kéo nhau đến sông Hàn để xem pháo hoa. Các điểm giữ xe máy, ô tô dịp này đã tăng giá gấp đôi so với quy định của UBND TP. Đúng 19 giờ 30 phút, sông Hàn trở nên lung linh, huyền ảo bởi hơn 30.000 hoa đăng và 20 thuyền rồng nối đuôi diễu hành. Sau đêm khai mạc ngoạn mục, làm mãn nhãn hàng vạn du khách, 2 đội pháo hoa của Trung Quốc và Ý trong...

Những vũ điệu bất tận của ánh sáng và sắc màu trong hai đêm hội “Lung linh sông Hàn” đã khép lại vào đêm 30-4.

Kết quả, đội Ý đoạt giải nhất cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011; đội Hàn Quốc và Trung Quốc đồng giải nhì; đội Anh và Việt Nam – Đà Nẵng đồng giải ba.
Cũng như hôm trước, ngày 30-4, ngoài người dân Đà Nẵng, dòng người và du khách từ các tỉnh, TP lân cận đã đổ về đôi bờ sông Hàn háo hức chờ đợi thưởng lãm những màn trình diễn pháo hoa của 2 đội cuối cùng dự thi là Trung Quốc và Ý. Đến 19 giờ, hàng ngàn người kéo nhau đến sông Hàn để xem pháo hoa. Các điểm giữ xe máy, ô tô dịp này đã tăng giá gấp đôi so với quy định của UBND TP.
Đúng 19 giờ 30 phút, sông Hàn trở nên lung linh, huyền ảo bởi hơn 30.000 hoa đăng và 20 thuyền rồng nối đuôi diễu hành. Sau đêm khai mạc ngoạn mục, làm mãn nhãn hàng vạn du khách, 2 đội pháo hoa của Trung Quốc và Ý trong đêm thứ hai cũng làm ngất ngây trái tim du khách.
Màn trình diễn pháo hoa của đội Ý trong đêm 30-4

Với chủ đề Sức sống của dòng sông, màn trình diễn của đội Ý đã diễn tả đặc sắc với cảnh pháo hoa tung lên bầu trời rồi rủ xuống tạo thành dòng nước lững lờ trôi giữa thiên nhiên còn nguyên vẹn vẻ hoang sơ. Các bản nhạc hữu tình đã khơi gợi cảm xúc, trong khi pháo hoa hiện thực hóa các cảm xúc đó và làm tăng tính biểu cảm.
Phần trình diễn pháo hoa của đội Trung Quốc rất ấn tượng và độc đáo. Với chủ đề Xuôi dòng Hàn giang, màn trình diễn thể hiện bằng những hình ảnh đặc biệt như những con sóng, những chiếc thuyền xuôi dòng sông, ánh bình minh và sự kết hợp các hiệu ứng sắc màu ở nhiều cấp độ khác nhau. Những tia sáng thắp lên rực sáng bầu trời trên sông Hàn, cùng với âm thanh của tiếng còi tàu, dòng sông bắt đầu sự hối hả nhộn nhịp của một ngày mới. Những chùm pháo hoa như những dòng thác đổ xuống trong không trung, tựa như dòng sông Hàn chảy qua TP Đà Nẵng…
Cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần thứ 4 đã để lại trong lòng du khách trong và ngoài nước những ấn tượng tuyệt vời về TP. Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng, cuộc thi năm nay thu hút hơn 150.000 lượt du khách đến Đà Nẵng, chưa tính lượng người từ các tỉnh, TP lân cận.

Theo Nld