Thứ ba,  29/11/2022

Tài năng âm nhạc Nguyên Lê biểu diễn tại Hà Nội

Tối 12/7 tới tại The Rooftop, số 83B Lý Thường Kiệt, Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc “Quê nhà” nằm trong khuôn khổ Music on the roof với sự tham gia của nghệ sĩ nhạc Jazz gốc Việt nổi tiếng thế giới Nguyên Lê.Nguyên Lê là một tài năng âm nhạc đỉnh cao và là nghệ sĩ nhạc Jazz được cả thế giới biết đến. Mặc dù có thể chơi rất nhiều nhạc cụ như dàn trống, ghi ta điện, chơi các thể loại nhạc rock, funk và nhiều loại nhạc ở châu Mỹ, châu Phi, Ấn Độ, Triều Tiên… nhưng Nguyên Lê được biết đến nhiều nhất như một người khai sinh ra một phong cách guitar đầy riêng biệt và một gương mặt xuất sắc trong nền âm nhạc đương đại. Vào năm 1989, CD của ban nhạc Ultramarine do anh thành lập được coi là CD World Music hay nhất năm. Tới năm 1996, CD "Tales from Việt Nam" ra đời đã được các nhà phê bình khắp nơi trên thế giới ca ngợi, báo Jazztimes của Mỹ thì gọi đó gần như là một kiệt tác. CD đã nhận được các giải thưởng như: Diapason...

Tối 12/7 tới tại The Rooftop, số 83B Lý Thường Kiệt, Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc “Quê nhà” nằm trong khuôn khổ Music on the roof với sự tham gia của nghệ sĩ nhạc Jazz gốc Việt nổi tiếng thế giới Nguyên Lê.

Nguyên Lê là một tài năng âm nhạc đỉnh cao và là nghệ sĩ nhạc Jazz được cả thế giới biết đến. Mặc dù có thể chơi rất nhiều nhạc cụ như dàn trống, ghi ta điện, chơi các thể loại nhạc rock, funk và nhiều loại nhạc ở châu Mỹ, châu Phi, Ấn Độ, Triều Tiên… nhưng Nguyên Lê được biết đến nhiều nhất như một người khai sinh ra một phong cách guitar đầy riêng biệt và một gương mặt xuất sắc trong nền âm nhạc đương đại.

Vào năm 1989, CD của ban nhạc Ultramarine do anh thành lập được coi là CD World Music hay nhất năm. Tới năm 1996, CD “Tales from Việt Nam” ra đời đã được các nhà phê bình khắp nơi trên thế giới ca ngợi, báo Jazztimes của Mỹ thì gọi đó gần như là một kiệt tác. CD đã nhận được các giải thưởng như: Diapason d’Or, Choc du Monde de la Musique, Choc de I’année Jazzman, hạng nhì Jazzthing 96…


Tài năng âm nhạc Nguyên Lê biểu diễn tại Hà Nội
Nghệ sĩ Nguyên Lê

Mặc dù sống ở Pháp nhưng cả bố và mẹ nghệ sĩ Nguyên Lê đều là người Việt, có lẽ vì vậy mà những gì đậm chất Việt Nam đều được anh giữ gìn và gửi gắm vào nghệ thuật. CD “Tales from Viet Nam” ra đời sau khi anh học thêm đàn tranh và đàn bầu, hai loại nhạc cụ dân tộc của Việt Nam.Buổi biểu diễn còn có sự góp mặt của khách mời đặc biệt, ca sĩ Tùng Dương, người luôn tìm tòi những sự thể nghiệm mới và sự sáng tạo trong nghệ thuật.

Theo Vtc.vn