Thứ năm,  08/12/2022

Những bí mật chưa biết về "Harry Potter"

Loạt truyện Harry Potter của nữ văn sĩ JK Rowling chuẩn bị khép lại trên màn ảnh rộng thứ 6 này với “Bảo bối tử thần: Phần 2”. Tuy nhiên, có 16 điều thú vị có thể các bạn chưa biết về bộ phim nói về cậu bé phù thủy này.Nam diễn viên Daniel Radcliffe - người thủ vai cậu bé phù thuỷ Harry Potter1. Để thể hiện vết sẹo nổi tiếng trên trán Harry Potter, nam diễn viên Daniel Radcliffe đã phải hóa trang khoảng 2000 lần trong toàn bộ loạt phim. Nếu tính cả việc hóa trang cho diễn viên đóng thế thì các chuyên gia trang điểm đã phải mất khoảng 5.800 lần để tạo ra vết sẹo này.2. Tác giả JK Rowling đã được xếp thứ 12 trong số những người phụ nữ giàu nhất nước Anh, theo đánh giá của Sunday Times năm 2008 với tổng tài sản 560 triệu bảng (tương đương 798 triệu đôla) trong ngân quỹ.3. Hiệu trưởng trường Hogwarts, ngài Albus Dumbledore lần lượt được thể hiện bởi 2 diễn viên Richard Harris và Michael Gambon. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2007, nhà văn Rowling cho biết bà cảm...

Loạt truyện Harry Potter của nữ văn sĩ JK Rowling chuẩn bị khép lại trên màn ảnh rộng thứ 6 này với “Bảo bối tử thần: Phần 2”. Tuy nhiên, có 16 điều thú vị có thể các bạn chưa biết về bộ phim nói về cậu bé phù thủy này.Ảnh minh họa

Nam diễn viên Daniel Radcliffe – người thủ vai cậu bé phù thuỷ Harry Potter

1. Để thể hiện vết sẹo nổi tiếng trên trán Harry Potter, nam diễn viên Daniel Radcliffe đã phải hóa trang khoảng 2000 lần trong toàn bộ loạt phim. Nếu tính cả việc hóa trang cho diễn viên đóng thế thì các chuyên gia trang điểm đã phải mất khoảng 5.800 lần để tạo ra vết sẹo này.

2. Tác giả JK Rowling đã được xếp thứ 12 trong số những người phụ nữ giàu nhất nước Anh, theo đánh giá của Sunday Times năm 2008 với tổng tài sản 560 triệu bảng (tương đương 798 triệu đôla) trong ngân quỹ.

3. Hiệu trưởng trường Hogwarts, ngài Albus Dumbledore lần lượt được thể hiện bởi 2 diễn viên Richard Harris và Michael Gambon. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2007, nhà văn Rowling cho biết bà cảm thấy nhân vật này giống nhân vật đồng tính. Bà tiết lộ rẳng khi còn trẻ tuổi, cụ Dumbledore đã từng yêu Gellert Grindelwald.

4. Seri phim Harry Potter đã sử dụng đến 600 bộ đồng phục học sinh trường Hogwwarts và tổng cộng bộ phim đã tiêu tốn hết hơn 25.000 bộ trang phục.

Ảnh minh họa

Tác giả của loạt truyện “Harry Potter” đình đám – nữ văn sĩ JK Rowling

5. Đạo diễn lừng danh Steven Spielberg đã tiếp nhận phần “Harry Potter và hòn đá của Triết gia” và có nhiều người cho rằng ông muốn biến bộ phim thành thể loại hoạt hình.

6. Các fan của Harry Potter rất muốn tìm sân ga 9¾ của Hội Chữ thập tại nhà ga King&#39s Cross (London), nơi có chuyến tàu chở những học sinh của trường Hogwwarts tới Hogsmeade.

7. Với một dàn diễn viên nhí đông đảo, nhà sản xuất Harry Potter đã phải cử một nha sĩ túc trực để giúp cho lũ trẻ trong quá trình thay răng sữa, nhằm tránh gián đoạn việc quay phim.

8. 40 con mèo đã được sử dụng trong phòng của cô giáo Dolores Umbridge. Nhiều chủ nhân của những chú mèo cũng không biết chúng đã trở thành những diễn viên nổi tiếng. Biết đâu chính bạn cũng đang sở hữu một chú mèo Hary Potter thì sao?

9. Daniel Radcliffe đã dùng hết 60-70 chiếc đũa thần trong suốt các phần của Harry Potter. Những chiếc đũa có chiều dài trung bình từ 13-15 inches (1 inch = 2,54 cm).

10. Leavesden Studio là nơi sản xuất loạt phim Harry Potter. Hiện nay studio này thuộc sở hữu của Studio Harry Potter thuộc hãng Warner Bros.

Ảnh minh họa

11. Điều khiến Daniel Radcliffe được yêu thích qua vai diễn Harry Potter chính là cặp kính mang tính biểu tượng của nhân vật. Daniel đã sử dụng khoảng 160 cặp kính xuyên suốt 8 phần phim.

12. Một chiếc chân của con nhện khổng lồ Aragog Acromantula do Hagrid nuôi dài 18ft. Đó là một con nhện thật đáng sợ!

13. Hơn 3.000 cô gái đã đến thử vai Cho Chang trong phần “Harry Potter và Chiếc cốc lửa”. Cuối cùng vai diễn đã thuộc về Katie Leung.

14. “Harry Potter và Chiếc cốc lửa” đánh dấu vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của Robert Pattinson. Chàng diễn viên điển trai người Anh xuất hiện trong vai con trai của Reese Witherspoon trong một cảnh bị xóa từ phim Vanity Fair.


15.Trong “Harry Potter và Bảo bối tử thần: Phần 2”, vợ của Draco Malfoy, Astoria Greengrass do chính cô bạn gái ngoài đời Jade Olivia của Tom Felton thể hiện.

16. Các phần Harry Potter đã nhận được 9 đề cử giải Oscar, nhưng vẫn chưa một lần chiến thắng. Tuy nhiên, trong tháng 2/2011, bộ phim đã xứng đáng nhận giải thưởng của BAFTA, Viện hàn lâm nghệ thuật điện ảnh Anh cho những đóng góp to lớn của nó đối với ngành điện ảnh.

Theo VnMedia