Chủ nhật,  03/12/2023

Celine Dion thế hệ mới

Không đẹp lộng lẫy, cũng chẳng thu hút bởi những điệu nhảy điêu luyện đẹp mắt nhưng giọng ca da màu Alexandra Burke khiến người xem liên tưởng đến một Celine Dion thế hệ mới với giọng ca cao vút, ngọt ngào cùng những ca khúc đầy cảm xúc.Giống như bạn đồng nghiệp Leona Lewis, Alexandra Burke bắt đầu chiến dịch tấn công vào thị trường âm nhạc Mỹ vốn được xem là “thành trì” khó chọc thủng của các “ngoại binh”. Dẫu vậy, với ưu thế nổi bật về giọng ca, Alexandra Burke đang đặt những viên gạch đầu tiên mang tên mình ở thị trường giải trí Mỹ. Ca khúc All Night Long (đoạt giải Ca khúc Anh xuất sắc nhất tại giải thưởng âm nhạc BRIT 2011) trở thành ca khúc ăn khách và xâm lấn nhiều tuần liên tiếp ở các bảng xếp hạng âm nhạc. Đây cũng chính là lý do cái tên Alexandra Burke trở thành gương mặt tiêu điểm trong các chương trình âm nhạc quốc tế thời gian gần đây với các ca khúc làm nên tên tuổi đỉnh cao của cô: The Silence, Bad Boys (Ft. Flo Rida), Before It Explodes...

Không đẹp lộng lẫy, cũng chẳng thu hút bởi những điệu nhảy điêu luyện đẹp mắt nhưng giọng ca da màu Alexandra Burke khiến người xem liên tưởng đến một Celine Dion thế hệ mới với giọng ca cao vút, ngọt ngào cùng những ca khúc đầy cảm xúc.
Giống như bạn đồng nghiệp Leona Lewis, Alexandra Burke bắt đầu chiến dịch tấn công vào thị trường âm nhạc Mỹ vốn được xem là “thành trì” khó chọc thủng của các “ngoại binh”. Dẫu vậy, với ưu thế nổi bật về giọng ca, Alexandra Burke đang đặt những viên gạch đầu tiên mang tên mình ở thị trường giải trí Mỹ. Ca khúc All Night Long (đoạt giải Ca khúc Anh xuất sắc nhất tại giải thưởng âm nhạc BRIT 2011) trở thành ca khúc ăn khách và xâm lấn nhiều tuần liên tiếp ở các bảng xếp hạng âm nhạc.
Đây cũng chính là lý do cái tên Alexandra Burke trở thành gương mặt tiêu điểm trong các chương trình âm nhạc quốc tế thời gian gần đây với các ca khúc làm nên tên tuổi đỉnh cao của cô: The Silence, Bad Boys (Ft. Flo Rida), Before It Explodes (ft Bruno Mars), They Don’t Know, All Night Long (Ft. Pit Bull) hay Broken Heels,…
Alexandra Burke (tên đầy đủ là Alexandra Imelda Cecelia Ewen Burke), 23 tuổi, được phát hiện từ chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc nổi tiếng của Anh The X Factor vào năm 2008. Hiện cô đang ký hợp đồng thu âm cùng các hãng ghi âm Epic Records, Syco Records và RCA Records. Việc Alexandra Burke lên kế hoạch chinh chiến thị trường âm nhạc thế giới là điều hoàn toàn có cơ sở.
Ca khúc đầu tiên làm nên tên tuổi của Alexandra Burke phải kể đến Hallelujah với mức tiêu thụ 105.000 bản trong vòng 24 giờ. Tính đến thời điểm hiện tại, bản ghi này cũng giữ kỷ lục về tốc độ tiêu thụ tại thị trường châu Âu. Tiếp tục khai thác thành công của Hallelujah, Burke cho ra đời một phiên bản mới của ca khúc này vào năm 2009.
Bất ngờ, ca khúc đã vượt qua mức 1 triệu bản tại thị trường Anh Quốc, đưa cái tên Alexandra trở thành nữ nghệ sĩ solo đầu tiên đạt lượng tiêu thụ 1 triệu bản ở thị trường âm nhạc Anh. Album đầu tay của cô mang tên Overcome, phát hành năm 2009, chiếm vị trí đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc Anh với những ca khúc nổi bật nhất: Bad Boys, Hallelujah, All Night Long, Start Without You,…
Bước vào thị trường âm nhạc Mỹ, Alexandra biết bản thân cần có những điều chỉnh cần thiết để vừa chinh phục được giới chuyên môn vừa chiếm được cảm tình khán giả. Đó chính là lý do album thứ 2 của cô sẽ “tiết chế và dễ nghe” hơn so với album trước. “Ở đó, khán giả sẽ thấy một Alexandra gợi cảm hơn, liều lĩnh hơn với những thử nghiệm mới mẻ. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói về album mới của mình, một dự án mà tôi kết hợp cùng với nhạc sĩ Autumn Rowe”- Alexandra Burke nói.

Theo Nld