Thứ sáu,  01/03/2024

Xiếc Việt Nam đoạt Giải thưởng lớn ở Circuba 2011

Tiết mục “Sức mạnh đôi tay” của đoàn xiếc Việt Nam đã đoạt Giải thưởng lớn (Grand Prix), giải thưởng cao quý nhất và giải được khán giả yêu thích nhất cùng với 2 giải phụ khác tại Liên hoan xiếc quốc tế 2011 (Circuba 2011) ở thủ đô Habana, Cuba. Ngoài ra, tiết mục “Đu siêu nhân” cũng đã xuất sắc đoạt huy chương đồng.Phát biểu tại lễ bế mạc tại Nhà hát Karl Marx tối 14/8, đại diện Ban tổ chức khẳng định tiết mục của các nghệ sỹ xiếc Việt Nam có thể nói đã đạt đến độ hoàn hảo, thể hiện bằng nhiều yếu tố từ sức mạnh, dẻo dai đến sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai nghệ sỹ. Trong tất cả các buổi biểu diễn, “Sức mạnh đôi tay” do hai anh em nghệ sỹ Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp thể hiện đã đưa các khản giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ hồi hộp lo lắng tới vỡ òa trong niềm vui mừng và khâm phục khi những động tác không tưởng được hoàn thành. Đặc biệt là khi hai nghệ sỹ trẻ này thể hiện màn “chồng đầu”...

Tiết mục “Sức mạnh đôi tay” của đoàn xiếc Việt Nam đã đoạt Giải thưởng lớn (Grand Prix), giải thưởng cao quý nhất và giải được khán giả yêu thích nhất cùng với 2 giải phụ khác tại Liên hoan xiếc quốc tế 2011 (Circuba 2011) ở thủ đô Habana, Cuba.


Ngoài ra, tiết mục “Đu siêu nhân” cũng đã xuất sắc đoạt huy chương đồng.

Phát biểu tại lễ bế mạc tại Nhà hát Karl Marx tối 14/8, đại diện Ban tổ chức khẳng định tiết mục của các nghệ sỹ xiếc Việt Nam có thể nói đã đạt đến độ hoàn hảo, thể hiện bằng nhiều yếu tố từ sức mạnh, dẻo dai đến sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai nghệ sỹ.


Trong tất cả các buổi biểu diễn, “Sức mạnh đôi tay” do hai anh em nghệ sỹ Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp thể hiện đã đưa các khản giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ hồi hộp lo lắng tới vỡ òa trong niềm vui mừng và khâm phục khi những động tác không tưởng được hoàn thành. Đặc biệt là khi hai nghệ sỹ trẻ này thể hiện màn “chồng đầu” và đi giật lùi lên cầu thang, tất cả khản giả đều đứng bật dậy vỗ tay cổ vũ không ngớt.


Theo Trưởng đoàn xiếc Việt Nam Vũ Hợp, đây là phần thưởng xứng đáng dành cho hai nghệ sỹ trẻ của Việt Nam sau những màn trình diễn xuất sắc tại Circuba 2011 và thông qua lần tham gia này, xiếc Việt Nam cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.


Kể từ khi ra đời từ năm 1981, Circuba hàng năm luôn thu hút được sự tham gia của đông đảo các quốc gia có truyền thống trong môn nghệ thuật này như Trung Quốc, Nga, Mông Cổ, Tây Ban Nha.


Tại liên hoan lần này đã có hơn 100 nghệ sỹ đến từ 14 quốc gia trên thế giới góp mặt và Ban Tổ chức đã trao 6 giải chính thức cùng nhiều giải phụ khác cho các tiết mục xuất sắc.

Theo VietnamPlus