Thứ năm,  23/03/2023

Phim hoạt hình "tấn công" với phiên bản 3D

Theo gót thành công của phim “Vua sư tử” phiên bản 3D, Disney và Pixar đang phục hồi lại những bộ phim hoạt hình từng nổi tiếng một thời là “Đi tìm Nemo”, “Nàng tiên cá” và “Người đẹp và quái vật” dưới dạng 3D nhằm cho ra mắt khán giả vào năm 2012 tới.Mở đầu cho ý tưởng khôi phục các bộ phim hoạt hình cổ điển, “Lion King 3D” đã giành chiến thắng thuyết phục tại các phòng vé với doanh thu 80 triệu đô la Mỹ tính cho đến thứ Ba vừa qua. Theo đó, hãng phim Walt Disney sẽ ra mắt phiên bản 3D của câu chuyện cổ tích của năm 1991 “Beauty and The Beast” (Người đẹp và quái vật) vào tháng 1/ 2012. Không chỉ vậy, theo sau “Người đẹp và quái vật” là hàng loạt các bộ phim đã từng làm khuynh đảo người hâm mộ như “Finding Nemo” (tháng 9/2012), “Monster Inc.” (tháng 1/2013) và “Little Mermaid” (tháng 9/2013) cũng được các hãng Pixar và Disney khai thác dưới dạng 3D nhằm cho người xem có cái nhìn mới hơn về những bộ phim cổ điển một thời. Hàng loạt bộ phim...

Theo gót thành công của phim “Vua sư tử” phiên bản 3D, Disney và Pixar đang phục hồi lại những bộ phim hoạt hình từng nổi tiếng một thời là “Đi tìm Nemo”, “Nàng tiên cá” và “Người đẹp và quái vật” dưới dạng 3D nhằm cho ra mắt khán giả vào năm 2012 tới.
Mở đầu cho ý tưởng khôi phục các bộ phim hoạt hình cổ điển, “Lion King 3D” đã giành chiến thắng thuyết phục tại các phòng vé với doanh thu 80 triệu đô la Mỹ tính cho đến thứ Ba vừa qua.
Theo đó, hãng phim Walt Disney sẽ ra mắt phiên bản 3D của câu chuyện cổ tích của năm 1991 “Beauty and The Beast” (Người đẹp và quái vật) vào tháng 1/ 2012. Không chỉ vậy, theo sau “Người đẹp và quái vật” là hàng loạt các bộ phim đã từng làm khuynh đảo người hâm mộ như “Finding Nemo” (tháng 9/2012), “Monster Inc.” (tháng 1/2013) và “Little Mermaid” (tháng 9/2013) cũng được các hãng Pixar và Disney khai thác dưới dạng 3D nhằm cho người xem có cái nhìn mới hơn về những bộ phim cổ điển một thời.

Hàng loạt bộ phim hoạt hình ăn khách được phục hồi dưới dạng 3D
Chủ tịch của hãng phim hoạt hình Walt Disney cho biết: “Các câu chuyện và nhân vật tuyệt vời là bất hủ. Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi đang cố gắng dành cho khán giả ở tất cả các lứa tuổi cơ hội được trải nghiệm những bộ phim hoạt hình mà họ yêu mến một thời theo cách thức 3D thú vị hơn”.
Kể từ năm 1994, “Vua Sư tử” đã đạt doanh thu phòng vé 883 triệu đô la Mỹ – bao gồm doanh thu gần đây từ phiên bản 3D tính cho tới thời điểm này. “Người đẹp và Quái vật” và “Nàng tiên cá” của Disney thì thu được doanh thu từ các phòng vé khiêm tốn hơn là 380 triệu và 228 triệu đô la Mỹ.
Hai bộ phim ăn khách của Pixar là “Đi tìm Nemo” và “Công ty Quái vật” không kém cạnh khi thu được từ các phòng vé trên toàn thế giới những con số “khủng” là 867 triệu và 526 triệu đô la Mỹ. Tham vọng không dừng lại ở đó, các hãng phim hoạt hình trên vẫn muốn tăng con số doanh thu bằng việc phát hành phiên bản 3D trong thời gian tới.
Theo Dantri