Thứ sáu,  28/01/2022

Khởi động vòng bán kết Hoa hậu các dân tộc lần 2

Trải qua vòng sơ khảo với hơn 1000 thí sinh, 147 thí sinh của 33 dân tộc Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc lần thứ 2 với chủ đề “Hương sắc Việt Nam”, do Ủy ban dân tộc Chính phủ, Công ty Ciat tổ chức.Ở vòng bán kết, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải trải qua các phần thi tài năng, trang phục áo dài, áo truyền thống dân tộc, dạ hội, áo tắm và thi ứng xử.Thành phần Ban giám khảo khu vực phía Bắc gồm: ông Lương Xuân Đức – Vụ trưởng Vụ văn hóa văn nghệ báo Nhân dân, NSND Lan Hương, NSƯT Vi Hoa, Hoa hậu thế giới người Việt Diễm Hương…; Ban giám khảo phía Nam gồm: ông Chu Tuấn Thanh – Vụ trưởng Vụ tuyên truyền - Ủy ban dân tộc Chính phủ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đồng Đức Thành, Trần Huy Hoan… BTC chụp hình với các thí sinh tại buổi họp báo trước thềm bán kết chiều qua 31/10 tại Hà Nội.Thí sinh đoạt danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 sẽ được trao vương miện...

Trải qua vòng sơ khảo với hơn 1000 thí sinh, 147 thí sinh của 33 dân tộc Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc lần thứ 2 với chủ đề “Hương sắc Việt Nam”, do Ủy ban dân tộc Chính phủ, Công ty Ciat tổ chức.

Ở vòng bán kết, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải trải qua các phần thi tài năng, trang phục áo dài, áo truyền thống dân tộc, dạ hội, áo tắm và thi ứng xử.

Thành phần Ban giám khảo khu vực phía Bắc gồm: ông Lương Xuân Đức – Vụ trưởng Vụ văn hóa văn nghệ báo Nhân dân, NSND Lan Hương, NSƯT Vi Hoa, Hoa hậu thế giới người Việt Diễm Hương…; Ban giám khảo phía Nam gồm: ông Chu Tuấn Thanh – Vụ trưởng Vụ tuyên truyền – Ủy ban dân tộc Chính phủ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đồng Đức Thành, Trần Huy Hoan…

Khởi động vòng bán kết Hoa hậu các dân tộc lần 2
BTC chụp hình với các thí sinh tại buổi họp báo trước thềm bán kết chiều qua 31/10 tại Hà Nội.

Thí sinh đoạt danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 sẽ được trao vương miện và giải thưởng 100 triệu đồng cùng nhiều phần quà khác; danh hiệu Á hậu 1 được nhận phần thưởng 70 triệu đồng, Á hậu 2 là 50 triệu đồng.

Ban tổ chức sẽ trao cho thí sinh đoạt danh hiệu “Người đẹp TP Hồ Chí Minh” với phần thưởng trị giá 40 triệu đồng và nhiều phần quà khác; danh hiệu “Người đẹp thân thiện” được nhận giải thưởng 30 triệu đồng.

Ngoài các giải thưởng trên, Ban tổ chức sẽ chọn lựa những thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, Người có làn da đẹp nhất…

Vòng thi bán kết khu vực phía Bắc diễn ra tại Hà Nội từ ngày 1 đến 5/11; vòng bán kết khu vực phía Nam diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12 đến 15/11; vòng chung kết diễn ra tại TP.HCM từ ngày 26/11 đến 11/12.

Đêm chung kết và lễ đăng quang sẽ diễn ra lúc 20h ngày 10/12 tại Nhà hát Hòa Bình và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam tại các kênh VTV1, VTV4. Trong đêm chung kết các thí sinh phải hoàn thành ba phần thi: trang phục truyền thống dân tộc, dạ hội, áo tắm.

Khởi động vòng bán kết Hoa hậu các dân tộc lần 2
Quý bà Kim Hồng, Trưởng BTC cuộc thi HH các dân tộc lần 2 chụp hình cùng HH Diễm Hương

Bà Kim Hồng nhấn mạnh một số nét mới của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ II-2011 so với cuộc thi lần thứ nhất và các cuộc thi hoa hậu khác. Đây là cuộc thi cấp quốc gia duy nhất trong năm 2011 và được phép tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh đúng vào năm thực hiện chủ đề “Năm thanh niên” và “Năm vì trẻ em 2011″.

Theo đó, ban tổ chức sẽ cùng các thí sinh tham quan những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, các trung tâm thương mại nổi tiếng của thành phố mang tên Bác cũng như giao lưu văn hóa và tham gia làm từ thiện tại các trại nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và khuyết tật của thành phố nhằm tôn vinh nhan sắc Việt.

Hình ảnh những hoạt động này sẽ được ghi hình và phát sóng trong đêm chung kết, qua đó nhằm quảng bá hình ảnh cũng như sự phát triển của Thành phố đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Theo Vtc.vn