Thứ ba,  27/02/2024

Vietnam Idol 2012: Vẫn chờ thí sinh "lột xác"

Khán giả cũng như giới chuyên môn đang chờ đợi những giọng ca thật sự “lột xác” trong 2 đêm thi bán kết nhưng vẫn chưa thấy xảy raKết thúc 2 đêm thi bán kết Vietnam Idol 2012 (14 và 21-9) với những màn trình diễn của 16 thí sinh, ưu – nhược của mỗi người đã phần nào bộc lộ. Có những người cho thấy sự tiến bộ rõ rệt nhưng cũng còn một số thí sinh chưa tạo được những sắc thái mới mẻ cho chính họ. Trong 16 người dự thi vòng bán kết, các thí sinh nữ thể hiện sự tiến bộ rõ rệt hơn, có lẽ một phần do thời gian chuẩn bị dài hơn. Ngoại trừ trường hợp của Hương Giang khi màn thể hiện của cô có phần yếu kém so với vòng thi trước, cả 7 thí sinh còn lại đều đã thể hiện được phong cách riêng và tạo được điểm nhấn cho tiết mục dự thi của mình. Ca sĩ Bảo Trâm gây ấn tượng bằng cách thể hiện giàu cảm xúc Ảnh: XUÂN THẢONgoài yếu tố chuyên môn, Studio cũng là vòng thi mà các thí sinh được...

Khán giả cũng như giới chuyên môn đang chờ đợi những giọng ca thật sự “lột xác” trong 2 đêm thi bán kết nhưng vẫn chưa thấy xảy ra

 
Kết thúc 2 đêm thi bán kết Vietnam Idol 2012 (14 và 21-9) với những màn trình diễn của 16 thí sinh, ưu – nhược của mỗi người đã phần nào bộc lộ. Có những người cho thấy sự tiến bộ rõ rệt nhưng cũng còn một số thí sinh chưa tạo được những sắc thái mới mẻ cho chính họ.

Trong 16 người dự thi vòng bán kết, các thí sinh nữ thể hiện sự tiến bộ rõ rệt hơn, có lẽ một phần do thời gian chuẩn bị dài hơn. Ngoại trừ trường hợp của Hương Giang khi màn thể hiện của cô có phần yếu kém so với vòng thi trước, cả 7 thí sinh còn lại đều đã thể hiện được phong cách riêng và tạo được điểm nhấn cho tiết mục dự thi của mình.
 
 

 

Ca sĩ Bảo Trâm gây ấn tượng bằng cách thể hiện giàu cảm xúc Ảnh: XUÂN THẢO
 
Ngoài yếu tố chuyên môn, Studio cũng là vòng thi mà các thí sinh được lựa chọn ca khúc và trang phục biểu diễn cho mình. Vì thế, khán giả và giám khảo luôn tìm thấy sự mới mẻ không chỉ trong chất giọng, khả năng xử lý ca khúc mà còn ở trình độ thẩm mỹ âm nhạc, thời trang và nhất là khả năng diễn xuất của các thí sinh nữ trên sân khấu.

Tuy nhiên, nhìn lại những gì mà 16 gương mặt được xem là xuất sắc nhất của Vietnam Idol 2012 đã thể hiện, không khó để nhận thấy sự khác biệt giữa những thí sinh có kinh nghiệm biểu diễn sân khấu như Đinh Đức Thảo, Hoàng Quyên hoặc đã từng được đào tạo nền tảng thanh nhạc ở những trường nghệ thuật uy tín (Đại học Văn hóa Hà Nội, Học viện Âm nhạc quốc gia…) như Thu Hà, Thanh Trúc, Huệ Thương, Thanh Huyền, Thảo My so với phần còn lại. Xét về chuyên môn, những thí sinh này đều có màn trình diễn tốt, được các giám khảo đánh giá cao trong 2 đêm thi bán kết vừa qua, trong đó Hoàng Quyên đang nổi lên như một ứng viên nặng ký cho ngôi vị quán quân với một chất giọng mạnh mẽ.

Với Vietnam Idol, những giọng ca chạm được trái tim của khán giả mới thực sự có cơ hội chiến thắng. Vietnam Idol 2012 đến giờ này đã lộ diện những thí sinh không qua trường lớp đào tạo chính quy về âm nhạc nhưng lại có những nét sáng tạo hồn nhiên trong phong cách biểu diễn để tạo nên sức hút của riêng họ, như: Biện Tấn Phát, Thanh Tùng, Thanh Hưng, Bảo Trâm.
 

Khán giả cũng như giới chuyên môn đang chờ đợi những giọng ca mộc này thật sự “lột xác” sau khi họ có được sự hướng dẫn về chuyên môn của các chuyên gia âm nhạc. Cuộc thi sẽ kéo dài đến tháng 2 năm sau. Khoảng thời gian tập luyện cho vòng chung kết tuy không thật sự dài nhưng cũng đủ cho 10 thí sinh vào vòng này có những đổi thay bất ngờ.

Theo Nld