Thứ ba,  24/05/2022

Trung Cương: 'Người đẹp hát hay thì còn gì bằng'

Nam người mẫu mong muốn được ca hát chuyên nghiệp nhưng điều kiện hiện tại chưa cho phép anh thực hiện ước mơ.

Nam người mẫu mong muốn được ca hát chuyên nghiệp nhưng điều kiện hiện tại chưa cho phép anh thực hiện ước mơ.

– Nhận không ít lời khen tại cuộc thi hát Cặp đôi hoàn hảo, anh thấy thế nào?

– Tôi tham gia cuộc thi đơn giản là vì một lần muốn được đứng trên sân khấu để hát như một ca sĩ chuyên nghiệp. Tham gia chương trình, tôi đã có rất nhiều người bạn, người hâm mộ, tình cảm quý mến của mọi người dành cho một “anh chàng người mẫu biết hát”.

Và tôi cũng hơn một lần được hát những gì mình thích cho hàng triệu người nghe. Đây quả là một trải nghiệm tuyệt vời.

11-jpg-1362370575-500x0-jpg-1366250418_5
Trung Cương mong muốn được hát như ca sĩ chuyên nghiệp.

– Anh tính thế nào về chuyện ca hát lâu dài?

– Chất giọng hay chỉ giống như vật liệu tốt. Để xây thành một ngôi nhà hoàn chỉnh, chủ nhà cần đến bản vẽ đẹp, kiến trúc sư giỏi, thợ xây lành nghề, và cả tiền bạc nữa. Tôi sẽ thử hoạch định con đường ca hát dài hơi, khi có đủ các yếu tố kể trên.

Cơ hội không đến nhiều lần trong đời. Để tận dụng triệt để một cơ hội tốt, trước hết bạn cần có một quân sư thật giỏi. Hiện tại, tôi vẫn đang tìm kiếm người quản lý giỏi để có thể tư vấn giúp và cùng tôi vạch ra con đường cụ thể.

Đã đứng hát trên sân khấu, anh nhận xét gì về công việc của người ca sĩ?

–  Tôi nghĩ ca hát cực kỳ gian nan và vất vả. Một tiết mục hoàn chỉnh đòi hỏi người ca sĩ phải tốn rất nhiều thời gian tìm hiểu tác phẩm, dàn dựng và tập luyện. Còn việc tiết mục ấy được khán giả đón nhận hay không đôi lúc cần một chút may mắn nữa.

Anh đến với âm nhạc từ đâu?

– Tôi vốn yêu âm nhạc từ nhỏ. Tôi nghe rất nhiều, từ nhạc Việt Nam đến nhạc quốc tế, từ dân ca cho đến thính phòng nhưng chưa từng nghĩ mình sẽ đi hát. Khi nhận được lời mời tham gia Cặp đôi hoàn hảo, tôi dành ra 6 tháng tham gia các khóa học về nhạc lý và thanh nhạc.

Tại sao anh không tìm cách đến với nhạc sớm hơn?

– Thời điểm này là lúc thích hợp để thử sức ở lĩnh vực ca hát,  khi thời gian và công việc của tôi cho phép.

12-jpg-1362370575-500x0-jpg-1366250418_5
Nam người mẫu luôn đam mê thời trang.

– Suy nghĩ của anh về việc người đẹp đi hát?

– Người đẹp lại yêu ca hát, nếu hát tốt thì còn gì bằng.

 Công việc làm người mẫu của anh hiện thế nào?

– Khá ổn định. Tôi nhận show chụp hình, catwalk hay sự kiện một cách chọn lọc. Đã qua rồi thời gian tôi dành tất cả cho việc làm mẫu và nhận mọi show diễn. Có rất nhiều chuyện buồn, scandal xen lẫn những tai nạn nghề nghiệp xảy đến với tôi trong suốt 5 năm làm nghề. Nhưng cho đến lúc này, chưa một lần tôi hối hận về con đường cũng như việc mình đã đeo đuổi nó. Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn thời trang.

Hiện tại, tôi dành nhiều công sức để phát triển thương hiệu thời trang nam giới của riêng mình. Nó là một bước xa và vững chắc hơn trên con đường khám phá thời trang của tôi.

Tốt nghiệp ba bằng đại học, sao anh không tìm công việc ổn định hơn?

– Tôi nghĩ kiến thức là nền tảng để giúp tôi tiếp cận và thực hiện ước mơ một cách chắc chắn và khoa học hơn thôi. Đừng để kiến thức là cái lồng trói chặt ước mơ của cuộc đời mình. Với tôi, thời trang là một đam mê. Và những điều đã được học trên giảng đường đại học đã giúp ích tôi biến đam mê ấy trở nên hiện thực và đặt nó và trong tầm với của chính mình.

Anh có bạn gái nhưng ít thấy anh xuất hiện cùng người yêu, tại sao vậy?

– Bản thân tôi cũng đã hứng chịu nhiều scandal “tai bay vạ gió” khi là người của công chúng. Dù muốn dù không, dù bạn có khéo léo đi chăng nữa, những scandal này cũng làm bạn mệt mỏi, chán nản và mất rất nhiều thời gian. Tôi muốn người thân của mình tránh được những điều này. Chúng tôi cần có sự riêng tư nhất định. Cô ấy sẽ luôn là ẩn số với công chúng.

9-jpg-1366250330-1366250418_500x0.jpg
Trung Cương muốn giữ bí mật chuyện tình cảm riêng tư.

Đã gần 30, sao anh vẫn chưa lập gia đình?

– Tôi sẽ kết hôn khi chúng tôi hoàn toàn thấy thoải mái và sẵn sàng cho cuộc sống gia đình. Cả hai cần thời gian chuẩn bị đầy đủ tâm lý cho cuộc sống chung dưới một mái nhà. Thực sự, ít người chấp nhận được những “tác dụng phụ” trong việc làm bạn đời của người nổi tiếng. Trừ khi nào người ấy cũng nổi tiếng không kém.

Bố mẹ anh nói gì?

– Bố mẹ hoàn toàn ủng hộ suy nghĩ của tôi. Họ sẽ buồn hơn rất nhiều nếu tôi vội vàng hấp tấp trong việc xây dựng hạnh phúc của cả đời.

Vnexpress