Thứ hai,  04/12/2023

Giao lưu nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng"

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng" do Hội Nhà báo Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông - Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 8/6.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng” do Hội Nhà báo Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông – Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 8/6.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013) và 88 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2013).

Theo ông Trần Gia Thái, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam: Chương trình được tổ chức nhằm phát huy truyền thống thi đua yêu nước, lòng tự hào dân tộc; đồng thời tôn vinh những đóng góp to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ, đối với tiến trình cách mạng của Đảng, đất nước và nhân dân. Nội dung chương trình gồm 2 chủ đề: “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” và “ Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam.”

Chủ đề “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” được thực hiện trên nền không gian âm nhạc của những tác phẩm nổi tiếng viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, khắc họa hình ảnh – cuộc đời vĩ đại của Người; thể hiện lòng biết ơn của những người con đất Việt với Bác Hồ kính yêu.

Ở chủ đề này, khán giả sẽ được thưởng thức những giọng ca ngọt ngào, sâu lắng của Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ, Trung Đức và các ca sĩ Anh Thơ, Phương Thảo, Xuân Hào, Thành Lê…; được chiêm ngưỡng những màn múa đặc sắc của các diễn viên đến từ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam; được giao lưu với những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chủ đề “Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam” giới thiệu khái quát công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam; các thế hệ nhà báo Việt Nam 88 năm qua đã và đang kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang, trung thành với Đảng, với nhân dân, luôn giữ vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng của Đảng.

Khán giả cũng sẽ được gặp gỡ, giao lưu với các vị khách mời tiêu biểu trên mặt trận tư tưởng văn hóa như: Đại tá, nhạc sĩ Huy Thục; Trung tướng, nhà báo Hữu Ước; nhà báo Hồng Vinh; kỹ sư Trần Mạnh Bảo và hoa hậu Đặng Ngọc Hân.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng” được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 30 ngày 8/6 trên các kênh VTV, VTC5, ANTV, H2./.

Theo vietnamplus.vn