Thứ hai,  04/12/2023

4 thí sinh dòng nhạc dân gian được chọn vào chung kết Sao mai 2013

Tối 17/8, tại Hải Phòng, đã diễn ra đêm chung kết Sao mai 2013 dành cho dòng nhạc dân gian với sự tham dự của 11 thí sinh. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.

Tối 17/8, tại Hải Phòng, đã diễn ra đêm chung kết Sao mai 2013 dành cho dòng nhạc dân gian với sự tham dự của 11 thí sinh. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn 4 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết Sao mai 2013 diễn ra vào 31/8 gồm: Phạm Thị Thùy Dung (Hà Tĩnh), Ngô Thị Phương Thúy (Bắc Ninh), Trần Thị Huyền Trang (Nghệ An), Trần Thụy Miên (Hà Tĩnh). Phạm Thị Thùy Dung cũng là thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua hệ thống tin nhắn.

Thí sinh Phạm Thị Thùy Dung.
Ảnh: thethaovanhoa.vn

Trong 11 thí sinh tham dự có 2 thí sinh của thành phố Hồ Chí Minh, 2 thí sinh ở Liên bang Nga và Cộng hòa Séc, 2 thí sinh của Hà Tĩnh. Các thí sinh còn lại thuộc các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Nghệ An, Thừa Thiên Huế.

Ban giám khảo gồm: Nhạc sĩ Trọng Đài, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật, Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Nghệ sĩ ưu tú Quang Vinh, Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; Nghệ sĩ ưu tú Vân Khánh và 2 giảng viên Nhạc viện âm nhạc quốc gia Việt Nam là Trọng Tấn, Anh Thơ. Ban giám khảo chấm thi trong một phòng chấm riêng. Mỗi thí sinh dự thi hát 2 bài. Nếu thí sinh chọn sáng tác của thành viên trong Ban giám khảo thì vị giám khảo đó không được chấm. Điểm của thí sinh là điểm trung bình cộng của các vị giám khảo khác cộng lại. Việc làm này nhằm đảm bảo công bằng trong chấm thi và giúp các thí sinh tự tin khi dự thi.

Theo CPV