Thứ hai,  25/09/2023

Hòa nhạc của nhóm nghệ sĩ ghi-ta Australia tại Hà Nội

Janet và Rafaele Agostino (nhóm Duo Agostino) - hai nghệ sĩ ghi-ta nổi tiếng của Australia sẽ biểu diễn một buổi đặc biệt và duy nhất tại nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Hà Nội vào ngày 26-9.

Janet và Rafaele Agostino (nhóm Duo Agostino) – hai nghệ sĩ ghi-ta nổi tiếng của Australia sẽ biểu diễn một buổi đặc biệt và duy nhất tại nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Hà Nội vào ngày 26-9.

Buổi biểu diễn này nằm trong chuỗi hoạt động do Đại sứ quán Australia tổ chức để kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Australia – Việt Nam.

Trong đêm hòa nhạc, các nghệ sĩ trình diễn những bản nhạc trong album của nhóm mang tên “Under the Southern Skies” (Dưới bầu trời Phương Nam) và “Đi cấy”, một bản nhạc của Việt Nam.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Hugh Borrowman nói, chúng tôi lựa chọn những nghệ sĩ này để biểu diễn cho khán giả Việt Nam không chỉ vì họ chơi rất hay mà họ còn thành công trong việc phát triển cây đàn ghi-ta thành một nhạc cụ trong dàn nhạc. Điều này khiến họ trở nên rất đặc biệt.

Nhóm Duo Agostino đã dùng một phần thời gian trong chuyến tham quan Việt Nam của mình để biểu diễn phục vụ công chúng và họ cũng dành thời gian để làm việc với sinh viên của trường Đại học Nghệ thuật T.Ư trong ngày 27- 9.

“Việt Nam khá nổi tiếng với việc khán giả dành nhiều tình cảm cho nhạc cổ điển, vì thế chúng tôi rất vui được biểu diễn ở đây và được cùng làm việc với các em sinh viên ”, nghệ sĩ Janet cho biết.

Vé mời thưởng thức chương trình biểu diễn của nhóm Duo Agostino được phát miễn phí tại Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) và Đại sứ quán Australia (8 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 16- 9 cho đến khi hết vé.

Thông tin về nhóm nhạc Duo Agostino

Raffaele Agostino là một nhạc sĩ tự do, giáo viên và là người xét tuyển của Hội Đồng thẩm định âm nhạc . Ông thành lập nhóm tứ tấu “Sydney Guitar Quartet” năm 1981. Ông hiện là Giám đốc nghệ thuật của Hội Ghi-ta cổ điển Sydney và là giáo viên trợ giảng ghi-ta tại Nhạc viện Sydney.

Janet Agostino cũng là một thành viên sáng lập của nhóm tứ tấu “Sydney Guitar Quartet”; là giáo viên và người biểu diễn ghi-ta cổ điển hơn 25 năm.

Raffaele và Janet có chung một đam mê là phát triển ghi-ta thành một nhạc cụ biểu diễn trong dàn nhạc giao hưởng. Trong 18 năm qua, họ đã cùng nhau tích cực tổ chức và đào tạo các lớp học của trường Ghi-ta Sydney mùa hè hàng năm.

Cùng với đồng nghiệp là nhà soạn nhạc Richard Charlton, họ thành lập nhóm nhạc “Sydney Guitar Trio”. Nhóm tam tấu này đã biểu diễn ở nhiều nơi trong nước cũng như có những tour diễn tới Ác-hen-ti-na, Anh và Ý năm 2001.

Raffaele và Janet thường xuyên trình diễn tại Festival ghi-ta quốc tế tại Darwin. Điều này mang đến cho nhóm cơ hội trình diễn các sáng tác mới dành cho ghi-ta cùng các loại nhạc cụ khác. Vào thàng 7-2006, Duo Agostino xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ được mời tại Festival ghi-ta Winchester và khi đang ở Anh, họ thu âm đĩa CD của mình mang tên ”Dưới cùng một bầu trời”. Cả Raffaele và Janet đều được Hiệp hội ghi-ta Cổ điển Sydney trao tặng giải thưởng Thành viên trọn đời cho những đóng góp to lớn và bền bỉ của họ.

Theo Nhandan