Thứ hai,  30/01/2023

Tam tấu Samir Barris biểu diễn tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Những ngày quốc tế Pháp ngữ, phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, phối hợp Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, UBND TP Huế, Đại sứ quán Thụy Sĩ và IDECAF sẽ tổ chức các buổi hòa nhạc của Tam tấu Samir Barris tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh.

Tam tấu dây Samir Barris gồm các thành viên: Samir Barris (guitar, hát), Margaret Hermant (violon, đàn harpe, hát phụ họa) và Nicholas Yates (contrebass, hát phụ họa).

Tại buổi hòa nhạc, Samir Barris sẽ dẫn khán giả dạo qua các trang lớn của thơ ca tiếng Pháp, thông qua các nốt nhạc và lời ca. Với sự táo bạo và tinh tế, anh đã từng phổ nhạc những bài thơ nổi tiếng nhất của Baudelaire, Hugo, Verlaine, Lamartine hay Vian. Các sáng tác của Samir Barris luôn tránh được phong cách cầu kỳ hoa mỹ, nhưng những bài thơ cũ mà anh phổ nhạc vẫn toát lên vẻ đẹp vĩnh hằng. Những vần thơ bay ra khỏi trang sách, hân hoan hòa vào một cuộc gặp gỡ đa đoan với pop, reggae, jazz và bossa nova.

Samir Barris là tác giả, nhạc sĩ kiêm ca sĩ, sống tại thủ đô Brussels. Anh đã cho ra đời hai album trong sự nghiệp ca hát của mình và cũng thành công với nhiều bài hát dành cho trẻ em (Ici Baba). Thời gian tới, anh sẽ có chuyến lưu diễn với các bài hát do anh phổ nhạc từ những bài thơ của các nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Pháp.

Tam tấu Samir Barris sẽ biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội vào 20 giờ ngày 15-3; tại Trung tâm văn hóa Huế, 20 giờ ngày 17-3; tại IDECAF, TP Hồ Chí Minh, 20 giờ ngày 19-3.

Theo Nhandan