Thứ năm,  11/08/2022

Ra mắt giải thưởng phim ngắn thường niên Búp Sen Vàng 2014

Vào ngày 18-7, buổi ra mắt giải thưởng phim ngắn thường niên Búp Sen Vàng 2014 với chủ đề Nơi sóng bắt đầu sẽ diễn ra tại rạp chiếu phim Hội Điện ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Búp Sen Vàng là giải thưởng phim ngắn dành cho học viên của dự án “Chúng ta làm phim” – cộng đồng làm phim trẻ lớn nhất Việt Nam, do Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD tổ chức với sự bảo trợ của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Búp Sen Vàng 2014 với chủ đề Nơi sóng bắt đầu được tổ chức nhằm tôn vinh các tác phẩm (phim truyện và phim tài liệu ngắn) và các nhà làm phim trẻ xuất sắc nhất trong một năm qua của dự án “Chúng ta làm phim”.

Đây là năm thứ năm giải thưởng Búp Sen Vàng được tổ chức, là dịp nhìn lại quá trình kiến tạo cộng đồng làm phim trẻ lớn nhất Việt Nam của trung tâm TPD – nơi khởi nguồn cho “làn sóng” làm phim độc lập tại Việt Nam từ đầu những năm 2000.

Tại buổi ra mắt giải, Ban tổ chức Búp Sen Vàng 2014 sẽ ra mắt mô hình Con tàu vượt sóng của các nhà làm phim trẻ, mô hình có kích thước 2,5mx3m với cánh buồm in dấu vân tay của các nhà làm phim thể hiện quyết tâm vượt qua mọi thử thách để theo đuổi đam mê điện ảnh của các bạn trẻ.

Theo Nhandan