Thứ bảy,  25/06/2022

Công chiếu hai tác phẩm phim Pi và Following tại Việt Nam

Tháng 9 này, Không gian điện ảnh sẽ giới thiệu một số phim đầu tay của các đạo diễn tên tuổi gần đây. Trong tuần đầu tiên của tháng phim đầu tay, Không gian điện ảnh sẽ trình chiếu hai tác phẩm Pi của đạo diễn Darren Aronofsky và Following của đạo diễn Christopher Nolan.

Pi (1998) đã đem lại cho Darren Aronofsky giải thưởng Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Sundance 1998 và giải thưởng Tinh thần độc lập cho Kịch bản đầu tay xuất sắc nhất.

Pi là câu chuyện về Max, một nhà toán học thiên tài, đã tạo ra một siêu máy tính ở nhà hòng tìm kiếm chìa khóa để hiểu được cuộc sống. Khi đánh hơi thấy bí mật này, giáo phái Hasidic và công ty ở phố Wall đã tìm đến chiêu dụ Max.

Following là bộ phim dài đầu tay của đạo diễn Christopher Nolan được làm vào năm 1998 với kinh phí gần như bằng không. Đạo diễn phải kiêm luôn vai trò quay phim còn các diễn viên đều là bạn bè quen biết.

Với kịch bản sâu sắc, đầy bí ẩn cũng như tính chân thực trong tâm lý nhân vật, ngay khi có điều kiện được công chiếu, Following đã được giới phê bình khen ngợi.

Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc, phụ đề tiếng Việt. Tác phẩm Pi (1998) sẽ được chiếu lúc 19 giờ 30 phút ngày 5-9 và Following (1998) vào 19 giờ 30 phút ngày 6-9 tại Trung tâm TPD – 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Theo Nhandan