Thứ hai,  20/03/2023

Việt Nam tham dự Liên hoan phim World Premieres 2016 tại Philippines

Theo lời mời của Hội đồng Điện ảnh Philippines, đoàn nghệ sĩ Việt Nam gồm 16 thành viên đã tới Manila, Philippines tham dự Liên hoan phim World Premieres Film Festival Philippines 2016 (WPFF) diễn ra từ 29/6 – 11/7/2016.

Với tư cách khách mời danh dự, Việt Nam có tổng cộng 8 bộ phim tham gia trình chiếu, được lựa chọn từ nhiều đề tài như phim hài “Trúng số”, phim thiếu niên “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, phim đề tài Bác Hồ “Nhà tiên tri”, phim đề tài chiến tranh “Những đứa con của làng”… Theo tiêu chí là phim chưa từng công chiếu ngoài lãnh thổ nước phát hành, bộ phim Cuộc đời của Yến” đã được chọn để đại diện cho Việt Nam tham dự hạng mục “Phim dự thi” tại WPFF 2016.

Sau lễ khai mạc tối ngày 29/6,“Cuộc đời của Yến” đã chính thức ra mắt khán giả Philippines và quốc tế tối ngày 30/6 tại cụm rạp Uptown Bonifacio (Taguig City, Philippines). Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Philippines Trương Triều Dương đã đến dự buổi công chiếu và gửi lời chúc mừng, động viên tới đoàn nghệ sĩ đại diện cho Việt Nam tham dự sự kiện này.

Buổi công chiếu đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu phim Philippines, giúp họ hiểu hơn về khung cảnh thôn quê, cũng như hình ảnh người phụ nữ truyền thống Việt Nam những năm giữa thế kỷ trước. Sau buổi công chiếu, đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ, nam diễn viên chính Hoàng Lâm Tùng cùng Đạo diễn – NSƯT Vương Đức… đã đại diện cho đoàn Việt Nam có phần giao lưu với khán giả, chia sẻ về quá trình làm phim nói riêng và một số nét về điện ảnh Việt Nam nói chung.

Chia sẻ với đoàn Việt Nam tham dự liên hoan phim, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương tỏ ý vui mừng về sự có mặt của Việt Nam với nhiều bộ phim chất lượng, có giá trị nghệ thuật cao tại WPFF 2016. Đại sứ Trương Triều Dương cho rằng, lời mời từ phía Philippines không chỉ thể hiện sự đánh giá cao của Ban tổ chức về những bước phát triển của điện ảnh Việt Nam, mà còn là một nghĩa cử đẹp khi hai nước chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ cho biết, trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan trong nước để tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế hơn nữa nhân chào mừng dấu mốc 40 năm trong quan hệ song phương với Philippines.

Nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu song phương kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Philippines, trong tháng 7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, sẽ tổ chức đoàn nghệ thuật sang biểu diễn và triển lãm về văn hóa Việt Nam tại Philippines. Sau sự kiện này, phía Philippines sẽ cử đoàn sang Việt Nam lưu diễn vào khoảng giữa tháng 8/2016./.

Theo Dangcongsan