Thứ sáu,  03/02/2023

Khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản 2016

Tối 15/8, tại sân khấu vườn tượng, thành phố Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra đêm khai mạc Chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 14 năm 2016.”

Chương trình do Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Nhiều tiết mục nghệ thuật hấp dẫn của Hội An và Nhật Bản được biểu diễn phục vụ du khách trong và ngoài nước. Nhân dịp này, thành phố Hội An phát động cộng đồng nhân dân địa phương và du khách hưởng ứng “Ngày không ăn thịt vì môi trường và sức khỏe” vào ngày 16/8.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, ngày 15-16/8, tại khu phố cổ Hội An diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, giải trí mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa hai dân tộc như trưng bày các sản phẩm thời trang và hàng thủ công mỹ nghệ, chụp ảnh lưu niệm với áo Yukata và Kimono, dạy viết thư pháp Nhật Bản, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy origami, gấp lá dừa và các trò chơi dân gian trẻ em Việt Nam-Nhật Bản.

Điểm nổi bật của chương trình là lần đầu tiên tổ chức hoạt động tái hiện đám cưới của Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro, các hoạt động múa rồng Nhật Bản, múa Thiên cẩu tại đường Vòng cung Chùa Cầu cùng các hoạt động thường xuyên là chương trình giao lưu đường phố.

Song song với “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 14” là “Hội hoa đăng-Báo hiếu Hội An 2016” vào lúc 18 giờ ngày 16/8 tại Vườn tượng An Hội. Sự kiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhắc nhở mọi người về công đức sinh thành, dưỡng dục của các bậc phụ mẫu.

Phát biểu tại lễ khai mạc Chương trình, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Fukada Hiroshi nhấn mạnh thành phố Hội An là một biểu tượng cho mối giao lưu lâu đời giữa Nhật Bản và Việt Nam; tầm quan trọng trong mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản ngày càng tăng lên. Việc thấu hiểu văn hóa giữa đôi bên sẽ góp phần tiếp tục tạo nên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước.

“Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản” là sự kiện diễn ra thường niên bắt đầu từ năm 2003 đến nay. Sự kiện đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của công chúng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, qua đó góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, củng cố quan hệ giao lưu hữu nghị giữa nhân dân Hội An nói riêng, Việt Nam nói chung với nhân dân Nhật Bản./.

Theo VietnamPlus