Thứ tư,  08/02/2023

Chương trình nghệ thuật "Tết Độc lập – Mùa thu Cách mạng" năm 2016

Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tối 31/8/2016, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết Độc lập” năm 2016 với chủ đề "Mùa thu Cách mạng".

Ngày 02/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á,  mở ra một thời đại mới trên đất nước ta, thời đại đất nước được độc lập, tự do, nhân dân ta làm chủ vận mệnh của mình. Đây là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Hơn 70 năm qua, các thế hệ người Việt Nam đã vượt qua biết bao gian khổ, hy sinh, đoàn kết, đồng tâm nhất trí thực hiện lời thề trong Lễ Tuyên ngôn độc lập “mang hết tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững nền tự do, độc lập” của Tổ quốc. Ngày 2/9 hàng năm đã trở thành “Tết Độc lập” đối với đất nước Việt Nam, với mỗi người dân Việt Nam.

Với ý nghĩa đó, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình “Tết Độc lập” năm 2016 với ý nghĩa góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tinh thần  trách nhiệm của đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài trong sự nghiệp đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đồng thời, chương trình cũng là dịp để nhân dân ta bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và những thế hệ người Việt Nam đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của đất nước.

Trong Chương trình nghệ thuật “Tết Độc lập” khán giả sẽ được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng quy mô, công phu, với những ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, người lính Cụ Hồ kiên trung, Mẹ Việt Nam anh hùng, ngợi ca non sông đất nước, như:  Việt Nam quê hương tôi; Bounjoun Việt Nam; Đảng là cuộc sống của tôi; Giữ trọn lời thề; Diệt phát xít; Ca ngợi Hồ Chủ tịch; Người sống mãi trong lòng miền Nam; Bài ca thống nhất; Giai điệu Tổ quốc; Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ… với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như: NSND Thanh Hoa; NSND Vi Hoa; Tôn Thất Sơn cùng Đoàn văn công Bộ đội Biên phòng…/.

Theo Dangcongsan