Thứ ba,  16/08/2022

Lễ hội Ánh sáng Diwali lần thứ hai tới Việt Nam

Đại sứ quán Ấn Độ cho hay Lễ hội Ánh sáng Diwali 2017 sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 27/10 tại Trung tâm văn hóa Ấn Độ, 63 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cuối tháng 10, đầu tháng 11 là khoảng thời gian người dân Ấn Độ đón chào Diwali (Lễ hội Ánh sáng). Lễ hội nổi tiếng với ý nghĩa đánh dấu chiến thắng của cái thiện trước sự xấu xa cũng như cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc ấm áp, bình yên bên gia đình, người thân và bạn bè.

Vào những ngày này, cả đất nước Ấn Độ rực rỡ trong ánh đèn, nến và pháo hoa. Trong những ngày diễn ra lễ hội, mọi người có phong tục thắp đèn dầu bấc vải (gọi là dipa) để ăn mừng chiến thắng của thần Krishna trước quỷ Narakasura, biểu tượng cho chiến thắng của các thiện trước cái ác.
 
Người Ấn Độ tổ chức Lễ hội Diwali vào cuối tháng 10 hàng năm.

Lễ hội Ánh sáng Diwali được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2016, tại TPHCM. Tham gia lễ hội, khán giả sẽ được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như: Mặc thử váy trang phục Sari truyền thống Ấn Độ; Nghệ thuật vẽ Henna; Lễ thắp đèn; Trình diễn nấu ăn các món ăn nhẹ và đồ ngọt truyền thống mang màu sắc Diwali Ấn Độ; Chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc độc đáo với phong cách Ấn Độ; Trưng bày vật phẩm Diwali; Biểu diễn ca nhạc và nghệ thuật Diwali; Thưởng thức các món ăn nhẹ và đồ uống Diwali.

Thông qua các hoạt động, Lễ hội sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam cơ hội được trải nghiệm và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của Ấn Độ. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia.
Theo baochinhphu