Thứ sáu,  20/05/2022

4.000 lượt người tham gia hội Háng Pỉnh

LSO-Hôm nay (21/9 tức ngày 12/8 âm lịch), Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Hội Bảo tồn dân ca tỉnh, tổ chức chương trình giao lưu hát dân ca nhân dịp hội Háng Pỉnh tại khuôn viên tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn .

Tiết mục “Đàn tính 3 dây” do CLB Hội người cao tuổi thành phố Lạng Sơn biểu diễn

Chương trình giao lưu có gần 50 tiết mục: trong đó có 15 tiết mục trình diễn khai mạc đến do các CLB hát dân ca trên địa bàn tỉnh và CLB sli Lục Ngạn – Bắc Giang biểu diễn, các tiết mục tham gia biểu diễn còn lại được bà con nhân dân đăng ký với ban tổ chức với các chủ đề: ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi cuộc sống lao động, sản xuất, tình yêu đôi lứa …Bên cạnh việc hát giao lưu trên sân khấu, các đôi hát còn hát giao lưu trực tiếp tại ngày hội, ước tính có khoảng 4000 lượt người tham gia ngày hội.

Nét mới trong ngày hội năm nay là ban tổ chức ngày hội phối hợp với cơ sở sản xuất bánh trung thu uy tín bày bán bánh tại lễ hội.

Người dân tham gia hát giao lưu tại ngày hội

Việc tổ chức chương trình giao lưu dân ca vào dịp tết Trung thu đã tạo không khí vui tươi phấn khởi cho quần chúng nhân dân, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; quảng bá văn hóa Xứ Lạng đến nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Tuyết Mai