Thứ bảy,  02/07/2022

“Đêm hội Trăng rằm – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lạng Sơn”

LSO-Nhân dịp Tết Trung thu năm 2018, ngày 22/9/2018, tại sân vận động huyện Chi Lăng, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Chi Lăng tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lạng Sơn”.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng các công trình nước sạch và Nhà Khăn quàng đỏ cho nhà trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình, Ban tổ chức trao tặng 120 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” và quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và kẹo, bánh trung thu. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ xây dựng 4 công trình “Trường đẹp cho em” trị giá 1,5 tỷ đồng cho các xã: Tri Phương (Tràng Định), Hồng Phong (Bình Gia), Hòa Sơn (Hữu Lũng) và xã Lâm Sơn (Chi Lăng). Tỉnh đoàn còn phối hợp với UBND huyện Chi Lăng hỗ trợ xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” tại xã Nhân Lý (Chi Lăng) với trị giá 200 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho 2 học sinh tại xã Thiện Thuật (Bình Gia) và xã Vân An (Chi Lăng) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền trị giá 120 triệu đồng. Tổng trị giá hoạt động trao tặng quà, các suất học bổng của của chương trình đạt trên 2 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng trao giải cho các đơn vị đạt giải cuộc thi mâm cỗ và mô hình đèn trung thu

Tiếp đó, các em thiếu nhi đã giao lưu văn nghệ và cùng vui rước đèn trung thu, phá cỗ.

Trước đó, trong chương trình đã diễn ra phần thi mâm cỗ và mô hình đèn trung thu giữa 22 đơn vị trên địa bàn huyện. Ban tổ chức đã trao2 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các đơn vị có mâm cỗ và mô hình đèn trung thu đẹp mắt và ý nghĩa.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với Báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn, Công ty vật tư Y tế Ngọc Lan Hương và Salon tóc Sáng Huy, thành phố Lạng Sơn  thăm, tặng quà cho 5 gia đình khó khăn trên địa bàn thị trấn Đồng Mỏ và tặng 25 suất quà, cắt tóc miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

ĐĂNG THÙY