Thứ bảy,  02/07/2022

Trên 7.000 người dự Đêm hội trăng rằm Xứ Lạng

LSO-Tối 22/9/2018 (tức ngày 13/8 âm lịch), tại sân vận động Đông Kinh, UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm Xứ Lạng. Dự chương trình có đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Dương Xuân Hòa, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Lạng Sơn, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng trên 7.000 đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng, nhân dân thành phố và du khách.

Màn múa lân sư rồng đặc sắc tại đêm hội

Đêm hội là hoạt động vui tết Trung thu của các cháu thiếu niên, nhi đồng nhằm duy trì và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống, quảng bá về tiềm năng du lịch, hình ảnh con người xứ Lạng đến với du khách trong và ngoài nước. Tại đêm hội, các em thiếu nhi và nhân dân đã được thưởng thức chương trình văn nghệ, những màn múa lân sư rồng đặc sắc, giao lưu với người nổi tiếng; chiêm ngưỡng 16 mâm cỗ đẹp và 30 mô hình đèn trung thu cỡ lớn của các đơn vị trên địa bàn thành phố.

Ban Giám khảo chấm điểm mâm cỗ Trường Mầm non Liên Cơ

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 8 giải ba, 10 giải khuyến khích ở 2 nội dung thi: mô hình đèn cỡ lớn và mâm cỗ Trung thu. Trong đó, hai giải nhất thuộc về mô hình đèn con trâu của UBND phường Đông Kinh và mâm cỗ trung thu của Trường Mầm non 2/9.

Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo tỉnh tặng 2.000 chiếc đèn lồng trung thu cho thiếu nhi tham dự đêm hội.

DƯƠNG DUYÊN