Chủ nhật,  03/07/2022

Giáo dục phòng, tránh tai nạn bom mìn tại Kon Tum

Trong hai ngày 28 và 29-9, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum tổ chức tuyên truyền, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn sau chiến tranh cho các em học sinh tại các xã, phường, thị trấn của huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Nhằm giúp cho các em học sinh và nhân dân trên địa bàn nhận thức được tính chất nguy hiểm, cách nhận biết và phòng tránh thương tích do bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh gây ra, chung tay vì một cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền như trực quan, sân khấu hóa, chiếu phim tư liệu tại các điểm trường và tuyên truyền lưu động các khu dân cư thu hút hàng nghìn lượt người xem.

Cùng với hoạt động tuyên truyền, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum còn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Vì bình yên cuộc sống” tại các địa phương. Trung tâm cũng tặng 600 cặp học sinh, 3.000 quyển vở có in thông điệp phòng tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ cho các em học sinh tại hai Trường Trung học cơ sở Hà Mòn, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến, xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum; trao 20 suất quà cho 20 nạn nhân bom mìn bị suy giảm khả năng lao động, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum để hỗ trợ, tư vấn sinh kế. Mức hỗ trợ với mỗi nạn nhân là 12 triệu đồng.

Theo Nhandan