Thứ hai,  23/05/2022

Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”

LSO-Sáng nay (1/10), UBND thành phố Lạng Sơn khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” (từ 1-7/10) với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”.


Đại diện lãnh đạo Viettel Lạng Sơn và Công ty Bảo hiểm Dai – Ichi tặng học bổng cho học sinh

Tại lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thành phố đã chính thức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” và phát động chương trình quyên góp ủng hộ sách cho các thư viện nhà trường.

Theo đó, tùy điều kiện và tình hình thực tế, các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo tổ chức các hoạt động: bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, trình độ ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Cùng đó, tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên và những người có nhu cầu; các hoạt động giao lưu, hội thi, tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng xã hội học tập.

Các trung tâm học tập cộng đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo, các chuyên đề tập huấn, bồi dưỡng về giáo dục sức khỏe, dân số, pháp luật, môi trường… cho người dân.

Nhân dịp này Viettel Lạng Sơn và Công ty Bảo hiểm Dai – Ichi tặng 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 30 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập trên địa bàn thành phố.

HOÀNG TÙNG