Thứ bảy,  02/07/2022

Phát hiện quả bom khoảng 200kg ở Đác Lắc

Ngày 9-10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đác Lắc đã cử lực lượng công binh xuống hiện trường tại xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar để xử lý một quả bom lớn còn sót lại sau chiến tranh vừa được phát hiện.

Theo thông tin ban đầu, quả bom được phát hiện vào sáng 8-10, tại mỏ đá của Công ty TNHH MTV Thanh Tuấn, ở thôn 8, xã Ea M’nang. Vào thời điểm trên, các công nhân của Công ty này đang thi công múc đất, san lấp mặt bằng thì phát hiện một quả bom có đường kính khoảng 45cm, chiều dài hơn một mét, nặng khoảng hơn 200kg. Sau khi phát hiện, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thanh Tuấn đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cư M’gar đã cử cán bộ Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội xuống hiện trường nắm bắt tình hình, phối hợp Công an xã, Xã đội Ea M’nang bảo vệ hiện trường.

Sáng 9-10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đác Lắc đã cử lực lượng công binh đưa phương tiện xuống hiện trường để tháo gỡ quả bom, bảo đảm an toàn cho người dân trong khu vực.

Trước đó, vào đầu năm 2018, cũng tại mỏ đá này, công nhân của Công ty TNHH MTV Thanh Tuấn đã phát hiện một quả bom có đường kính khoảng 25cm, dài gần một mét và nặng hơn một 100kg.

Theo Nhandan