Thứ ba,  30/11/2021

Dịp có một không hai để bạn bè quốc tế biết đến Hà Nội

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2 diễn ra tại Thủ đô là vinh dự, là dịp có có một không hai, là dịp để bạn bè quốc tế biết đến TP. Hà Nội mến khách, thân thiện.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại cuộc gặp mặt Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.

Sáng 24/2, chủ trì cuộc gặp với văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô thuộc Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao đổi với các đại biểu thông tin liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, TP. Hà Nội được Trung ương và Chính phủ giao phối hợp với các Bộ, ban, ngành thực hiện một số nhiệm vụ: Tổ chức trang trí các tuyến đường, khu vực quan trọng liên quan đến phục vụ cho hội nghị; hoàn thiện toàn bộ công tác vệ sinh môi trường; toàn bộ công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Hà Nội; bảo đảm công tác trật tự an toàn giao thông, phân luồng giao thông, công tác bảo vệ, PCCC, cứu hộ cứu nạn trong mọi tình huống; cùng với Văn phòng Chính phủ cung cấp hậu cần cho Trung tâm báo chí quốc tế; chuẩn bị một số địa điểm các đoàn sẽ đến thăm…

Toàn bộ các nhiệm vụ này chính thức Chính phủ giao cho Hà Nội chưa được 2 tuần. Tuy nhiên, đến nay, Thành phố đã cơ bản hoàn thành với một khối lượng công việc khổng lồ.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, đến chiều ngày hôm nay toàn bộ việc trang trí sẽ hoàn thành trên các tuyến đường có liên quan đến việc phục vụ hội nghị như: Xung quanh hồ Hoàn Kiếm… với khoảng trên 4 nghìn giỏ hoa, gần 500 nghìn cây hoa; trang trí các cột đèn treo cờ 3 nước cùng biểu tượng hòa bình, sơn sửa lại các trục đường liên quan phục vụ hội nghị…

Thành phố cũng đã yêu cầu tất cả công ty vệ sinh của Thành phố tham gia bảo đảm vệ sinh môi trường trên diện rộng, đặc biệt là các tuyến đường chính và nơi sẽ diễn ra các hoạt động liên quan đến hội nghị.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Hà Nội được vinh danh Thành phố vì hòa bình, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2 diễn ra tại đây là vinh dự, là dịp có có một không hai, chắc chắn hình ảnh Hà Nội, Việt Nam sẽ được tất cả các hãng truyền thông lớn của thế giới đưa tin, là dịp để bạn bè quốc tế biết đến TP. Hà Nội mến khách, thân thiện”.

Chính vì vậy, mỗi người dân của Thủ  đô cần có trách nhiệm tuyên truyền để hình ảnh Hà Nội, Việt Nam là nơi thân thiện và đáng nhớ.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị các thành viên của Hội tuyên truyền để tất cả người dân Hà Nội thể hiện nơi đây luôn chào đón người dân các địa phương; luôn chào đón khách nước ngoài đến Thủ đô thông qua nét đẹp văn minh, thanh lịch của người Hà thành, thể hiện sự mến khách, thân thiện.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Chung, Hà Nội phải trở thành điểm khi đến du khách không muốn rời xa và sau này mong được quay trở lại. Những ngày tại Thủ đô phải là những ngày đáng nhớ đối với khách du lịch.

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội sẽ họp với các đơn vị liên quan của Thành phố để tiếp tục hoàn thiện các nhiệm vụ nhằm chuẩn bị chu đáo nhất cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ 2.

Theo Chinhphu