Thứ năm,  02/12/2021

Nâng cao lòng mến khách, thân thiện của người dân Thủ đô

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nâng cao hình ảnh con người Việt Nam, con người Thủ đô văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách trong mắt của báo chí và bạn bè quốc tế.

Du khách Anh tìm hiểu thông tin về Hà Nội và Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa ký ban hành Chỉ thị về việc nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách, thân thiện, phát huy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô trong công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội.

Trong 10 ngày qua, các nội dung công việc phục vụ Hội nghị đã được Thành phố chuẩn bị, thực hiện hết sức khẩn trương, thận trọng và chu đáo: Công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối; công tác trang trí cờ, hoa, cây xanh, pano quảng bá hình ảnh về Việt Nam, Thủ đô Hà Nội, về Hội nghị đảm bảo rực rỡ, trang trọng theo chủ đề “Thành phố vì hòa bình”; công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự lòng đường, vỉa hè được nâng cao; thực hiện tốt phương án phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường sạch đẹp.

Hà Nội cũng chuẩn bị các điều kiện, trang thiết bị hiện đại, tổ chức các dịch vụ ăn, uống, đi lại chu đáo tại Trung tâm Báo chí để phục vụ cho các nhà báo trong nước và quốc tế tác nghiệp; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Hội nghị trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Kết quả công tác tổ chức, chuẩn bị hội nghị đã được các tổ chức và cá nhân đồng tình, ủng hộ, các tầng lớp nhân dân Thủ đô hân hoan, phấn khởi chào đón sự kiện lớn này.

Để phục vụ tốt nhất cho Hội nghị, đồng thời vẫn phải tiếp tục duy trì trật tự đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức của mọi người trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, duy trì nếp sống văn hóa thanh lịch văn minh, tiếp tục thực hiện tốt hai bộ quy tắc ứng, nhằm nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam, của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế,… Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị.

Lãnh đạo Hà Nội kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự; tích cực tham gia và hưởng ứng hoạt động vẫy chào có trật tự các đoàn khi di chuyển trên các tuyến đường (mặc lịch sự, trang trọng, hai tay cầm cờ, hoa); chấp hành pháp luật giao thông, yêu cầu của các cơ quan chức năng trong đảm bảo giao thông, chủ động nhường đường cho các đoàn xe ưu tiên khi tham gia giao thông.

Người dân cũng được kêu gọi nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp tại Thủ đô; các tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt ở hai bên các tuyến đường nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trang trí nhà cửa sạch đẹp, không tăng giá tất cả các dịch vụ, các loại sản phẩm, hàng hóa phục vụ khách trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, đây là cơ hội tốt nhất để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với cộng đồng quốc tế, duy trì hòa bình và hữu nghị.

Theo Chinhphu