Thứ sáu,  23/02/2024

Hàng nghìn người dân thành kính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đúng vào ngày kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), sáng 7/5, hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đã về khu vực Vũng Chùa-Đảo Yến (Quảng Bình), nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tỏ lòng thành kính đối với vị Tổng tư lệnh trong chiến dịch Điện Biên năm xưa.

Đông đảo người dân khắp cả nước đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Từ sáng sớm, dòng người ăn mặc chỉnh tề, mang theo hương, hoa lên khu lăng mộ Đại tướng. Những bó hoa, nén hương được đông đảo người dân thắp lên mộ, tri ân Đại tướng trong ngày 7/5 đầy ý nghĩa này.

Năm nay, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã bàn giao công tác quản lý, bảo vệ mộ Đại tướng cho chính quyền địa phương và gia đình Đại tướng đảm nhiệm. Năm đầu đảm nhận nhiệm vụ, chính quyền địa phương và gia đình Đại tướng đã thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, hướng dẫn khách tham quan, tạo nên không khí thăm viếng trang trọng, trật tự.

Đội An ninh Vũng Chùa cũng cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến ngày 7/5, có khoảng 65.000 lượt cán bộ, chiến sĩ và người dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc đến viếng mộ Đại tướng, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của “Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam”, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Theo Chinhphu