Thứ ba,  22/06/2021

“Tấm vé nghĩa tình” hỗ trợ người lao động về quê đón Tết

Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” Tết Canh Tý 2020 đang được các ngành, địa phương triển khai rộng rãi, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp công nhân, người lao động xa quê có được một cái Tết sum họp bên gia đình.

Nhằm hưởng ứng Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” Tết Canh Tý 2020, Liên đoàn lao động TP Hà Nội đặt mục tiêu hỗ trợ số người lao động về quê đón Tết nhiều hơn năm 2019.

Nhiều hình thức hỗ trợ sẽ được Liên đoàn lao độngThành phố thực hiện như: Tổ chức hoạt động “Xe ô tô Tết”, mua – phát vé xe, vé tàu, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, thuận tiện và tiết kiệm.

Dự kiến, chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” sẽ được tổ chức vào ngày 22/1/2020 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại Khu Công nghiệp Thăng Long (Hà Nội).

Chương trình đưa đón sẽ triển khai trên các tuyến đường, như: Hà Nội – Thanh Hóa, Hà Nội – Nghệ An, Hà Nội – Hà Tĩnh…

Để thực hiện mục tiêu này, Liên đoàn lao động TP Hà Nội đã yêu cầu các cấp công đoàn thống kê số người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc trên địa bàn Thủ đô có nhu cầu về quê đón Tết để hỗ trợ.

Tại TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn lao động cũng đang triển khai chương trình “Tấm vé nghĩa tình” với việc trao tặng 35.000 vé tàu, xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đối tượng được nhận vé tàu, xe Tết là những người lao động có 3 năm liền chưa có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình, công nhân, người lao động đã 5 năm chưa về quê và có hoàn cảnh khó khăn…

Để thực hiện kế hoạch, Liên đoàn lao động Thành phố sẽ vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 70% giá vé, công đoàn cấp trên cơ sở hoặc công đoàn cơ sở hỗ trợ 30% phần chi phí còn lại.

Cũng theo Liên đoàn lao động TP Hồ Chí Minh, điểm mới của chương trình “Tấm vé nghĩa tình” Tết Canh Tý 2020 là sẽ ưu tiên xét tặng 100% vé máy bay cho 500 người lao động tiêu biểu 5 năm chưa về quê đón Tết.

Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới, Liên đoàn sẽ trao 1.500 vé xe cho đoàn viên, người lao động về quê đón Tết.

Theo Chinhphu