Thứ sáu,  25/06/2021

Trao giải cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện” năm 2019

LSO-Sáng nay (22/11), Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức trao giải cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện” năm 2019 cho các cá nhân có ý tưởng sáng tạo, sáng kiến mới trong phong trào tình nguyện năm 2019.


Ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các ý tưởng tình nguyện đạt giải ba

Cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện” năm 2019 được Tỉnh đoàn phát động từ tháng 4/2019, cuộc thi được triển khai đến 100% các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Nội dung thi gồm các ý tưởng, sáng kiến thực hiện phong trào tình nguyện trong các lĩnh vực như: xây dựng nông thôn mới; xây dựng đô thị văn minh; an toàn giao thông; an sinh xã hội, văn hóa, giáo dục, lối sống và chăm lo cho thiếu nhi.

Theo đó, có 1.610 bài của 17/18 đơn vị tham gia. Ban tổ chức cuộc thi đã chấm và lựa chọn 20 ý tưởng vào vòng sơ khảo, trong đó có 11 ý tưởng vào vòng chung khảo.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các ý tưởng sáng tạo, có khả năng ứng dụng cao trong các hoạt động tình nguyện.

Các ý tưởng đạt giải đều bắt kịp các vấn đề nóng được xã hội quan tâm như công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường. Trong đó, giải nhất thuộc về ý tưởng “Xây dựng điểm thu gom pin đã qua sử dụng” của đoàn viên Đặng Phương Loan, Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước.

ĐĂNG THÙY