Thứ bảy,  12/06/2021

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà công nhân Cảng Đà Nẵng

Chiều 23-11, tại TP Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc, tặng quà cho công nhân đang làm việc tại Xí nghiệp cảng Tiên Sa (Cảng Đà Nẵng).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà công nhân Cảng Đà Nẵng

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà công nhân Xí nghiệp Cảng Tiên Sa.

 

Thăm hỏi và tặng quà các công nhân đang làm việc tại Xí nghiệp Cảng Tiên Sa, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn cán bộ, công nhân viên chức của Cảng tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra, tiếp tục hăng hái lao động, sản xuất để đạt được những kết quả tốt hơn.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng quan tâm, chỉ đạo sâu sát những vấn đề hiện tại Cảng Đà Nẵng đang vướng mắc, cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn. Đặc biệt lưu ý đến việc phát triển Cảng Đà Nẵng gắn với chuỗi cung ứng dịch vụ logistics, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cảng biển.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nghe báo cáo về Cảng Đà Nẵng.

 

Báo cáo với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về một số hoạt động tiêu biểu của Cảng Đà Nẵng, ông Trần Lê Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Quyền Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng cho biết, trong gần 10 năm gần đây, Cảng Đà Nẵng luôn duy trì sự tăng trưởng ổn định về sản lượng. Sau giai đoạn cổ phần hoá, tốc độ tăng trưởng hàng hoá bình quân của Cảng Đà Nẵng đạt khoảng 12.5%/năm, container luôn duy trì ở mức tăng trưởng bình quân từ 10-20%/năm.

Năm 2019, dự kiến tổng sản lượng hàng hóa qua cảng tăng gần 20%, doanh thu tăng 16%, lợi nhuận tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2018. Hiện tại, có 18 hãng tàu container có tàu thường xuyên đến Cảng, với khoảng 23-24 chuyến tàu container cập cảng hằng tuần. Năm 2019, cảng cũng đón hơn 112 chuyến tàu du lịch cập cảng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó, có nhiều hãng tàu du lịch hạng sang đã cập Cảng Tiên Sa.

Hiện tại, cảng bao gồm khu khai thác chính là Xí nghiệp Cảng Tiên Sa và các công ty thành viên góp vốn, sỡ hữu gần 1.700 m cầu bến với khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 70.000 DWT, tàu container đến 50.000 DWT và tàu khách đến 150.000 GT.

Một góc Cảng Tiên Sa Đà Nẵng.

Theo Nhandan