Thứ hai,  23/05/2022

Trên 3,9 tỷ đồng ủng hộ quỹ nhân đạo, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

LSO-Sáng nay (3/1), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ nhân đạo, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý năm 2020.

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là phong trào rất ý nghĩa, rõ mục đích, rõ đối tượng và cần được các cấp, các ngành trong tỉnh cùng quan tâm, chung sức thực hiện.

Đồng chí biểu dương và cảm ơn các đại biểu đã đến dự và ủng hộ hoạt động nhân đạo của tỉnh. Đồng thời mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để thu hút ngày càng đông đảo tập thể, cá nhân ủng hộ hoạt động nhân đạo nói chung và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tỉnh Lạng Sơn nói riêng.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng quà đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ phát động, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đọc thư kêu gọi ủng hộ Quỹ nhân đạo, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý năm. Hưởng ứng lời kêu gọi, tại lễ phát động hàng trăm tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã quyên góp, ủng hộ số tiền trên trên 3,9 tỷ đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tặng quà và hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ cho một số hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

HOÀNG VƯƠNG