Thứ tư,  25/05/2022

Lãnh đạo UBND tỉnh dự triển khai công tác năm 2020 của ngành lao động

LSO-Chiều nay (10/1), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019, ngành LĐTBXH đã tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm. Các chỉ tiêu chính của ngành cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu, cụ thể: qiải quyết việc làm mới cho 15.800 lao động, đạt 113% kế hoạch; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 52,5%, tăng 2,5% so với năm 2018, đạt 100% so với kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo cả năm ước giảm 4,94%, đạt 165% so với kế hoạch, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh hiện còn 10,89%.

Cùng với thực hiện các chỉ tiêu chính, năm 2019, Sở LĐTBXH đã thường xuyên rà soát, nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân, nhất là tại các xã đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo để có biện pháp trợ cấp, cứu trợ kịp thời, không để hộ nào bị thiếu đói trong dịp tết.

Kết quả trong lĩnh vực việc làm, dạy nghề, lao động tiền lương đạt khá so với các năm. Công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, cải cách hành chính được duy trì; công tác tiếp dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện kịp thời. Công tác chăm sóc người có công, bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em được quan tâm chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh phê duyệt năm 2019, kết quả có 1 nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, 5 nội dung hoàn thành tốt nhiệm vụ, Sở LĐTBXH được Bộ trưởng Bộ LĐTBXH tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2019.

Năm 2020, ngành LĐTBXH tiếp tục đề ra các mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu cụ thể, trong đó, chỉ tiêu phấn đấu của tỉnh về tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 55%, tăng 2,5% so với 2019; giảm tỷ lệ hộ nghèo 3%, từ 10,89% xuống còn 7,89%. …

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu, nêu bật cách làm hiệu quả, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện để cùng tìm cách tháo gỡ, giải quyết trong thời gian tới.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành lao động

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành LĐTBXH đạt được trong năm qua.

Đồng chí lưu ý: Trong thời gian tới, ngành tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; trong triển khai đề án đào tạo nguồn nhân lực và đào tạo nghề lao động nông thôn cần định hướng đào tạo gắn với sản phẩm ở những xã có thế mạnh; giới thiệu việc làm cho lao động ở doanh nghiệp trong nước, kết nối đưa người lao động đi xuất khẩu đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Ngành LĐTBXH cần tiếp tục thực hiện tốt công tác quy tập hài cốt liệt sỹ, tu bổ chỉnh trang các nghĩa trang liệt sỹ; đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội. Cùng với đó, quan tâm chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; quan tâm đến công tác dân tộc…

Trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngành cần tập trung thực hiện tốt các chính sách, chế độ cho người có công và các đối tượng xã hội, hộ nghèo, khó khăn, đảm bảo đúng đối tượng, thiết thực, hiệu quả.


Lãnh đạo Sở LĐTBXH tặng giấy khen cho các tập thể,
cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Nhân dịp này, Sở LĐTBXH tặng giấy khen cho 17 tập thể, 38 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019.

THANH HUYỀN