Thứ sáu,  02/12/2022

Các hoạt động lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2

LSO-Ngày 27/2/2010, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ (CSSK) đã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm lần thứ 55 ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2010). Dự tọa đàm có các cán bộ nhân viên trong Ban, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Lâm Thanh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh chủ trì buổi tọa đàm.Trong những năm qua, cùng với sự phát triển chung của ngành y tế, hệ thống Ban Bảo vệ CSSK cán bộ không ngừng phát triển về đội ngũ và trang bị thêm CSVC. Được sự quan tâm của Ban Bảo vệ CSSK cán bộ Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và ngành y tế, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ quản lý sức khỏe và bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ cán bộ thuộc diện quản lý đã đi vào nền nếp. Từ khi có Quyết định 27 của Ban Bí thư Trung ương về kiện toàn Ban Bảo vệ CSSK Trung ương và các tỉnh...

LSO-Ngày 27/2/2010, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ (CSSK) đã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm lần thứ 55 ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2010). Dự tọa đàm có các cán bộ nhân viên trong Ban, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Lâm Thanh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh chủ trì buổi tọa đàm.
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển chung của ngành y tế, hệ thống Ban Bảo vệ CSSK cán bộ không ngừng phát triển về đội ngũ và trang bị thêm CSVC. Được sự quan tâm của Ban Bảo vệ CSSK cán bộ Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và ngành y tế, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ quản lý sức khỏe và bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ cán bộ thuộc diện quản lý đã đi vào nền nếp. Từ khi có Quyết định 27 của Ban Bí thư Trung ương về kiện toàn Ban Bảo vệ CSSK Trung ương và các tỉnh thành, Ban Bảo vệ CSSK tỉnh Lạng Sơn đã được đầu tư đồng bộ từ CSVC, trang thiết bị KCB và đội ngũ cán bộ chuyên trách, công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cán bộ ở Lạng Sơn đã có những bước tiến mạnh mẽ về chất lượng. Nâng cao y đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhiều năm liền được Bộ Y tế, Ban Bảo vệ CSSK Trung ương, UBND tỉnh tặng thưởng. Trong thời gian qua, đã có 1 đồng chí được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, 7 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân”.
Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam năm nay, cũng là dịp các cán bộ nhân viên trong ban bồi đắp thêm lòng yêu nghề, ra sức tu dưỡng đạo đức, đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong nghề nghiệp của mình, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả, xứng đáng với lòng tin của Đảng. Nhân dịp này, Ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh Lạng Sơn đã có 4 cán bộ được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương” Vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân”.
Tại cuộc tọa đàm, nhiều cán bộ thầy thuốc và đội ngũ cán bộ đã ôn lại những kỷ niệm trong hoạt động nghề nghiệp của mình. Trước đó, nhiều đoàn đại biểu các sở, ban ngành, đoàn thể đã đến tặng hoa và chúc mừng cán bộ nhân viên của Ban nhân ngày truyền thống vẻ vang của ngành y tế.
* Ngày 26/2/2010, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 55 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và 50 năm ngày Bác Hồ về thăm. Tới dự có đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế; các sở ban ngành; các bệnh viện trong tỉnh và các thế hệ cán bộ lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ.
Trải qua tròn thế kỷ thành lập và trưởng thành, nhất là trên 60 năm nền y tế Cách mạng, từ một nhà thương nhỏ, trang thiết bị và con người thiếu thốn, lại phải trải qua nhiều năm chiến tranh, đến nay, BVĐK đã vươn lên thành trung tâm KCB lớn nhất của tỉnh, trung tâm khoa học y học của Lạng Sơn. Trang thiết bị y tế ngày càng được tăng cường theo hướng hiện đại; đội ngũ cán bộ y tế có trình độ ngày càng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao, nhất là công tác KCB, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học về y học…
Cách đây đúng nửa thế kỷ, ngày 23/2/1960, nhân chuyến thăm Lạng Sơn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thăm bệnh viện, Người nhắc nhở: “Các cô các chú làm việc ở nhà thương, cần phải có tình thương với đồng bào…” Lời căn dặn của Bác với cán bộ nhân viên bệnh viện luôn được các thế hệ cán bộ thầy thuốc ở đây ghi nhớ và làm theo, nhất là qua 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng toàn thể cán bộ thầy thuốc, nhân viên bệnh viện nhân ngày truyền thống của ngành y tế. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, bệnh viện cần làm tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình, trọng tâm là nâng cao tinh thần trách nhiệm phát huy hiệu quả của thiết bị y tế và tăng cường trang bị thêm thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; xứng đáng với lòng tin yêu của người bệnh.
Nhân dịp này, 45 cán bộ thầy thuốc của bệnh viện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân”.
* Ngày 26/2/2010, huyện Hữu Lũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2010). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Triệu Cao Tấn, Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Huyện ủy, UBNB huyện Hữu Lũng.
Những năm qua, ngành y tế huyện Hữu Lũng được quan tâm đầu tư cả về quy mô và chất lượng. Trong đó, năm 2009, Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng được đầu tư xây mới khu điều trị gồm 30 giường cho khoa ngoại và khoa sản; hiện đang tiếp tục giai đoạn II xây dựng khoa dược, khoa chống nhiễm khuẩn và đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại khác phục vụ công tác khám chữa bệnh. Trình độ của đội ngũ y, bác sĩ cũng ngày càng được nâng cao, Trung tâm y tế huyện hiện có 114 cán bộ, trong đó có 1 thạc sỹ, 12 bác sỹ trình độ chuyên khoa cấp I ở các chuyên ngành; 23/26 trạm y tế xã có bác sĩ, 100% thôn bản có nhân viên y tế hoạt động và 26/26 xã đạt chuẩn Quốc gia y tế xã. Với những kết quả đạt được trong công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện huyện Hữu Lũng nhiều năm được công nhận đạt xuất sắc và xuất sắc toàn diện, 2 năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.
Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Triệu Cao Tấn – Phó GĐ Sở y tế đã trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho bác sỹ Nguyễn Thế Độ. Đồng thời, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp y tế” cho 12 cán bộ y, bác sỹ đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

MH - HXH