Thứ năm,  07/12/2023

Nữ công chức ngành Kho bạc Nhà nước: Sáng mãi tinh thần "Hai giỏi"

LSO-Chiếm tới hơn 64% (54/81) tổng số cán bộ - công chức toàn cơ quan, những năm qua, chị em phụ nữ Kho bạc Nhà nước tỉnh luôn thể hiện được thế mạnh vượt trội trong công việc “tay hòm chìa khóa” đặc biệt là quản lý nguồn vốn quốc gia, đảm bảo an ninh tiền tệ. Ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, tiếp nối thành công của năm 2009, chị em phụ nữ ngành Kho bạc lại hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm ngày thành lập ngành (1/4/1990 – 1/4/2010), thiết thực góp phần cùng toàn tỉnh giành thắng lợi trong việc thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2010.Bằng trí tuệ cùng những nỗ lực không ngừng trong tìm tòi sáng tạo, khắc phục khó khăn để vươn lên, nhiều năm qua, phụ nữ Kho bạc Nhà nước tỉnh luôn khẳng định vị trí là lực lượng lao động nòng cốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước đảm việc nhà” (phụ nữ hai giỏi), “Phụ nữ tích cực học...

LSO-Chiếm tới hơn 64% (54/81) tổng số cán bộ – công chức toàn cơ quan, những năm qua, chị em phụ nữ Kho bạc Nhà nước tỉnh luôn thể hiện được thế mạnh vượt trội trong công việc “tay hòm chìa khóa” đặc biệt là quản lý nguồn vốn quốc gia, đảm bảo an ninh tiền tệ. Ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, tiếp nối thành công của năm 2009, chị em phụ nữ ngành Kho bạc lại hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm ngày thành lập ngành (1/4/1990 – 1/4/2010), thiết thực góp phần cùng toàn tỉnh giành thắng lợi trong việc thực hiện mục tiêu kinh tế – xã hội năm 2010.
Bằng trí tuệ cùng những nỗ lực không ngừng trong tìm tòi sáng tạo, khắc phục khó khăn để vươn lên, nhiều năm qua, phụ nữ Kho bạc Nhà nước tỉnh luôn khẳng định vị trí là lực lượng lao động nòng cốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước đảm việc nhà” (phụ nữ hai giỏi), “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”, mỗi nữ cán bộ – công chức ngành kho bạc được tiếp thêm sức mạnh, vươn lên hoàn thiện mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều chị là những điển hình tiên tiến trong phong trào học tập nâng cao trình độ, là những tấm gương sáng trong phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, được nhiều cấp, ngành khen thưởng. Nhiều chị em nữ có quá trình phấn đấu tốt đã trường thành, được bổ nhiệm giữ các cương vị lãnh đạo quan trọng. Đặc biệt, với phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, tập thể nữ công chức Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn đã được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giai đoạn 2002 -2007; nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh. Những nỗ lực của chị em phụ nữ trong ngành cũng đã góp phần đáng kể trong việc Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì giai đoạn 2002 – 2007.
Kiểm đếm tiền mặt tại Ngân hàng Công thương tỉnh – Ảnh: Thanh Đàn
Năm 2009 vừa qua, với sự nỗ lực, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các đồng nghiệp phái mạnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh đã góp phần rất quan trọng cùng toàn tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu, chi ngân sách trên địa bàn. Trong đó, đã trả lại 132 món tiền thừa cho khách hàng với tổng số tiền gần 117 triệu đồng. Tiêu biểu là chị Hoàng Thị Thống, kiểm ngân Phòng kho quỹ kho bạc tỉnh trả lại cho khách hàng món tiền lớn nhất 18 triệu đồng.

Chị Triệu Thị Lan Phương, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Lạng Sơn cho biết: việc quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ – công chức của ngành phát triển tốt năng lực bản thân để vươn lên, thành đạt luôn bình đẳng, không phân biệt nam, nữ. Hiện nay, tại văn phòng Kho bạc Nhà nước tỉnh, có 2/3 lãnh đạo cơ quan là nữ; ở cấp phó, trưởng phòng có 11/19 là nữ. Nhìn chung, phụ nữ công tác trong ngành kho bạc thường có bạn đời cũng là cán bộ, công chức nên có nhiều thuận lợi trong thu xếp việc công, tư. Tuy vậy, cũng có một số trường hợp chưa nhận được sự cảm thông, chia sẻ thỏa đáng từ gia đình. Điều này cũng là do đặc thù nghề nghiệp, nhất là các dịp cuối năm, có những chị em phải căng sức làm đến tối mịt, làm đến 29 Tết… nên bị chồng, mẹ chồng hiểu lầm, lạnh nhạt. Với những trường hợp đó, bên cạnh việc quan tâm tạo môi trường, điều kiện công tác thuận lợi cho chị em, ban lãnh đạo thường có sự bàn bạc, thống nhất dành thời gian đển tâm sự, động viên chân thành với các thành viên trong gia đình. Từ đó tạo được sự chuyển biến đáng kể, hầu hết chị em đều yên tâm, nỗ lực công tác.

Xuân Hoàng