Thứ sáu,  01/03/2024

Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng hết lòng vì người bệnh

LSO-Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cuộc vận động có sức lan toả mạnh mẽ và đã trở thành phong trào thi đua, rèn luyện ở mọi cấp, ngành. Từ những hoạt động tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay sự hưởng ứng không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu học tập mà các cá nhân, tập thể, đơn vị đã chủ động “làm theo”, trong đó có tập thể các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng.Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng là một trong những tập thể đã chủ động làm theo gương Bác, có nhiều cố gắng trong công tác khám chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn. Ban lãnh đạo cũng như đội ngũ công nhân viên trong cơ quan luôn coi lời dạy “Thầy thuốc như mẹ hiền” của Bác là kim chỉ nam để phấn đấu, vươn tới. Họ xác định, học tập và làm theo gương Bác cũng chính là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, một lòng chăm lo cho sức khoẻ...

LSO-Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cuộc vận động có sức lan toả mạnh mẽ và đã trở thành phong trào thi đua, rèn luyện ở mọi cấp, ngành. Từ những hoạt động tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay sự hưởng ứng không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu học tập mà các cá nhân, tập thể, đơn vị đã chủ động “làm theo”, trong đó có tập thể các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng.
Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng là một trong những tập thể đã chủ động làm theo gương Bác, có nhiều cố gắng trong công tác khám chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn. Ban lãnh đạo cũng như đội ngũ công nhân viên trong cơ quan luôn coi lời dạy “Thầy thuốc như mẹ hiền” của Bác là kim chỉ nam để phấn đấu, vươn tới. Họ xác định, học tập và làm theo gương Bác cũng chính là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, một lòng chăm lo cho sức khoẻ của người bệnh không, ngừng nâng cao chất lượng KCB để ngày càng phục vụ bệnh nhân được tốt nhất.
Trung tâm đã tổ chức tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác qua các lớp chuyên đề, các buổi họp chi bộ, sinh hoạt…từ đó cán bộ, nhân viên Trung Tâm đã có cái nhìn toàn diện về chân dung vị lãnh tụ của dân tộc, luôn coi đó là tấm gương sáng để phấn đấu noi theo. Tổ chức hội thi kể chuyện về “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được đông đảo cán bộ công nhân viên trong cơ quan nhiệt tình tham gia. Đối với những đảng viên, Trung tâm đã lấy ý kiến đóng góp về đạo đức cán bộ đảng viên của cấp uỷ, chính quyền nơi cư trú; lấy phiếu đóng góp ý kiến của người dân, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Qua đó, 100% đảng viên đều có ý kiến nhận xét tốt, không có vi phạm về đạo đức lối sống. Bên cạnh đó, các cán bộ cơ quan còn ký cam kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm. Nhờ vậy, đã phát huy những mặt có lợi cho người bệnh, đồng thời từng bước khắc phục những hạn chế như: Rút ngắn thời gian giao ban để sớm bước vào làm việc, tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người đến khám, mở quầy thuốc phục vụ bệnh nhân trong khu vực khám, xây dựng nhà để xe, tăng cường bảo vệ giữ gìn an ninh trật tự và vệ sinh môi trường bệnh viện… tạo thuận lợi, giảm bớt phiền hà cho người bệnh.
Một buổi họp giao ban của các y – bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng
Đến Trung tâm, chúng ta rất dễ nhận thấy không khí làm việc khẩn trương của đội ngũ các y, bác sĩ. Sau buổi họp giao ban, tất cả nhanh chóng bắt tay vào công việc, đến buồng bệnh thay băng, phát thuốc, thăm hỏi tình hình sức khoẻ bệnh nhân… Công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn nhưng cũng cần phải nhẹ nhàng, cẩn thận. 100 giường bệnh của Trung tâm luôn hoạt động hết công suất, vì thế các bác sĩ ở đây cũng phải làm việc nhiều hơn. Công việc bận rộn, căng thẳng nhưng không vì vậy mà họ bớt đi sự niềm nở, nhiệt tình. Chính sự ân cần động viên, thăm hỏi, hết lòng, hết sức chăm sóc mà bệnh nhân tin tưởng hơn vào các y, bác sĩ để yên tâm điều trị, vượt qua bệnh tật. Điều này khiến cho số người đến khám chữa bệnh tại Trung tâm ngày càng tăng, số bệnh nhân chuyển lên tuyến trên giảm. Bác sĩ Nông Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng cho biết: bệnh viện chỉ có 9 bác sĩ, trong khi thực tế cần từ 15 – 20 bác sĩ. Hiện tại có 4 bác sĩ đang học nâng cao trình độ chuyên môn, nên những bác sĩ còn lại phải đảm nhiệm toàn bộ công việc. Nhiều người tình nguyện không nghỉ phép, nghỉ trực để cứu giúp người bệnh mà không đòi hỏi thù lao làm thêm giờ. Ngoài ra, Trung tâm còn thực hành tiết kiệm chống lãng phí khi sử dụng bóng tiết kiệm điện, sửa chữa, cải tiến máy phát điện, sử dụng xe công đúng mục đích… Qua đó, hàng năm đã tiết kiệm được hàng chục triệu đồng.
Trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng đã có những thay đổi tích cực trong nhận thức cũng như công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn. Vì vậy, ngày càng có nhiều người đến khám và điều trị, tin tưởng vào đội ngũ thầy thuốc nơi đây đúng như Bác Hồ đã nói: “Phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn. Lương y như từ mẫu”, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng xứng đáng là những người “mẹ hiền”.

Thanh Hòa - Thúy Vương