Thứ năm,  07/12/2023

Đình Lập: Rộn ràng Tháng Thanh niên

LSO-Hoà chung không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước ra quân hành động hưởng ứng Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên huyện Đình Lập cũng có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đoàn.Chủ đề của Tháng Thanh niên năm nay là “Thanh niên hành động vì môi trường”, đây cũng là lời kêu gọi mọi người hãy nâng cao ý thức cùng nhau giữ gìn bảo vệ môi trường, không chặt phá rừng… chống sự biến đổi khí hậu và giảm hiểm hoạ thiên nhiên….Ngay từ ngày 28/2 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ra quân phát động Tháng Thanh niên 2010, với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường” Tháng Thanh niên năm nay được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại lễ phát động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tình nguyện xuống đường quét dọn, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường các trục đường chính tại trung tâm thị trấn, khu dân cư… phát trên 1.000...

LSO-Hoà chung không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước ra quân hành động hưởng ứng Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên huyện Đình Lập cũng có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đoàn.
Chủ đề của Tháng Thanh niên năm nay là “Thanh niên hành động vì môi trường”, đây cũng là lời kêu gọi mọi người hãy nâng cao ý thức cùng nhau giữ gìn bảo vệ môi trường, không chặt phá rừng… chống sự biến đổi khí hậu và giảm hiểm hoạ thiên nhiên….
Ngay từ ngày 28/2 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ra quân phát động Tháng Thanh niên 2010, với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường” Tháng Thanh niên năm nay được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại lễ phát động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tình nguyện xuống đường quét dọn, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường các trục đường chính tại trung tâm thị trấn, khu dân cư… phát trên 1.000 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông nhằm giáo dục, nâng cao ý thức cho người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Cùng với đó Đoàn thanh niên đã tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng cây xanh tại các trường học, công sở, vận động thanh niên trồng cây phủ xanh đất trống, đồi trọc. Tăng cường tuyên truyền nhân dân có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường. Khuyến khích giảm nhu cầu sử dụng, tiến tới bỏ hẳn thuốc lá, cấm hút thuốc nơi công cộng, trong các trường học, bệnh viện…vì môi trường không khói thuốc lá.
Đoàn viên thanh niên các khối cơ quan trường học trên địa bàn tỉnh
tham gia lễ phát động Tháng Thanh niên – Ảnh: Ngọc Hiếu
Cùng với chủ đề môi trường, các chủ đề: nghề nghiệp và việc làm; an sinh xã hội; mừng sinh nhật Đoàn cũng nhanh chóng được triển khai. Đoàn cơ sở các xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đoạn đường từ trung tâm thị trấn Nông trường Thái Bình đến khu vực đổ rác dài 90m, được bê tông hoá, đến nay đã sắp hoàn thành. Nhiều đoạn đường liên thôn, liên xã cũng đang được đổ bê tông, tu sửa, dọn vệ sinh. Đây là những công trình, phần việc của tuổi trẻ Đình Lập hướng tới sinh nhật Đoàn. Ban Thường vụ Huyện đoàn còn tăng cường các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tổ chức “Ngày hội thanh niên với văn hoá giao thông”, tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên Việt Nam đồng hành cùng hàng Việt Nam” góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt là phát động quyên góp xây dựng nhà bán trú dân nuôi cho học sinh nghèo. Song song với đó là các hoạt động dạy và học nghề cũng được triển khai. Chị Nông Thị Yến Vinh, Phó Bí thư Huyện đoàn Đình Lập cho biết: Chúng tôi sẽ tổ chức 7 lớp dạy nghề ngắn hạn cho trên 200 thanh niên nông thôn, chủ yếu là các lớp sửa chữa máy cơ khí, tin học, điện, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt…đồng thời thường xuyên cung cấp thông tin về nghề nghiệp và việc làm tạo điều kiện để thanh niên có việc làm, tham gia phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Trong tuần lễ mừng sinh nhật Đoàn sẽ tổ chức các hoạt động như: Bồi dưỡng, phát triển lớp đoàn viên 26/3, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, tổ chức ngày hội đồng diễn “Thanh niên khoẻ”, hội trại…

Với khí thế hăng hái ngay từ những ngày đầu ra quân, tuổi trẻ Đình Lập đã và đang sôi nổi thực hiện các phần việc trong kế hoạch Tháng Thanh niên và hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đoàn. Qua đó, khẳng định vai trò xung kích của thanh niên trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tiếp nối các thế hệ đi trước, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn.

Thúy Vương