Thứ năm,  06/10/2022

Ngày 11/3: Bắc Bộ trời vẫn khá rét buốt

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết: Đến chiều nay, không khí lạnh đã đi sâu xuống phía nam, ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh ven biển nam Trung Bộ và Tây Nguyên, duy trì hiện tượng mưa nhỏ tập trung ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa thiên Huế. Còn ở hầu khắp các khu vực khác trời không mưa. Ở các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay (10/3) vẫn xảy ra rét đậm, một số nơi ở vùng núi xảy ra rét hại. Khu vực Hà Nội nhiệt độ ban ngày phổ biến trong khoảng 15 đến 17 độ C. Nhiệt độ ở các tỉnh ven biển nam Trung Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm so với hôm qua từ 2 đến 3 độ C. Riêng khu vực Nam Bộ không chịu tác động của không khí lạnh nên thời tiết vẫn khá ổn định, ngày trời nắng và nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 33 đến 34 độ C.Chiều nay cường độ của khối không khí lạnh ở giai đoan ổn định và từ đêm nay và ngày mai (11/3) sẽ suy yếu dần. Tuy...

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết: Đến chiều nay, không khí lạnh đã đi sâu xuống phía nam, ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh ven biển nam Trung Bộ và Tây Nguyên, duy trì hiện tượng mưa nhỏ tập trung ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa thiên Huế. Còn ở hầu khắp các khu vực khác trời không mưa.

Ở các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay (10/3) vẫn xảy ra rét đậm, một số nơi ở vùng núi xảy ra rét hại. Khu vực Hà Nội nhiệt độ ban ngày phổ biến trong khoảng 15 đến 17 độ C. Nhiệt độ ở các tỉnh ven biển nam Trung Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm so với hôm qua từ 2 đến 3 độ C. Riêng khu vực Nam Bộ không chịu tác động của không khí lạnh nên thời tiết vẫn khá ổn định, ngày trời nắng và nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 33 đến 34 độ C.

Chiều nay cường độ của khối không khí lạnh ở giai đoan ổn định và từ đêm nay và ngày mai (11/3) sẽ suy yếu dần. Tuy nhiên, do cường độ của đợt không khí lạnh này khá mạnh nên mặc dù suy yếu về cường độ nhưng nền nhiệt độ sẽ tăng chậm. Ngày mai trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm.

Theo bà Lê Vân Anh, dự báo viên phòng dự báo khí tượng hạn vừa và hạn dài, Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh từ phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, khu vực Bắc Trung bộ từ hôm nay mưa giảm. Trung Trung bộ mưa nhỏ rải rác. Riêng khu vực Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế hôm nay và ngày mai trời rét, phía Bắc đạt xấp xỉ ngưỡng rét đậm.

Ở các tỉnh Bắc Bộ trời vẫn khá rét buốt, nhiệt độ về đêm và sáng sớm phổ biến trong khoảng 12 đến 14 độ C. Đến trưa và chiều mai, mây mỏng dần và đôi lúc trời hửng nắng nên nhiệt độ sẽ tăng dần lên. Nhiệt độ cao nhất ngày mai sẽ cao hơn hôm nay khoảng 2 đến 3 độ và phổ biến từ 18 đến 20 độ C.

Theo VnMedia