Thứ bảy,  24/02/2024

Những Cánh Diều mới của điện ảnh Việt

Cánh Diều mở ra cơ hội với rất nhiều gương mặt mới của điện ảnh Việt. Có những người đã chờ rất lâu để chạm tới Cánh Diều Vàng. Có những người chỉ định dạo chơi với nghiệp diễn viên, bỗng nhiên, ý thức mình phải cống hiến hơn nữa khi đã trở thành “người nhà” của điện ảnh. Lần đầu tiên nhận giải Cánh Diều Vàng, mỗi người đều có cảm nhận khác nhau. Hãy cùng VnMedia ghi lại khoảnh khắc của những người chiến thắng trong mùa giải vừa được trao ngày hôm qua, 14/3 tại Hà Nội. DV Minh Hương: Chỉ hy vọng chứ không dám kỳ vọngTrượt giải Bông Sen Vàng 16, lúc đó Hương nghĩ mình chưa thật sự xứng đáng với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Tâm trạng đó khiến Hương đến với Cánh Diều Vàng cũng chỉ mang theo chút hy vọng có điều gì đó bất ngờ đến với mình chứ không dám kỳ vọng. Nhưng bất ngờ đã đến trong hy vọng của Hương. Hy vọng đã thành sự thật. Giải thưởng này là phần thưởng, những ai lao động nghệ thuật đều mong có. Hương...

Cánh Diều mở ra cơ hội với rất nhiều gương mặt mới của điện ảnh Việt. Có những người đã chờ rất lâu để chạm tới Cánh Diều Vàng. Có những người chỉ định dạo chơi với nghiệp diễn viên, bỗng nhiên, ý thức mình phải cống hiến hơn nữa khi đã trở thành “người nhà” của điện ảnh.

Lần đầu tiên nhận giải Cánh Diều Vàng, mỗi người đều có cảm nhận khác nhau. Hãy cùng VnMedia ghi lại khoảnh khắc của những người chiến thắng trong mùa giải vừa được trao ngày hôm qua, 14/3 tại Hà Nội.

DV Minh Hương: Chỉ hy vọng chứ không dám kỳ vọng

Trượt giải Bông Sen Vàng 16, lúc đó Hương nghĩ mình chưa thật sự xứng đáng với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Tâm trạng đó khiến Hương đến với Cánh Diều Vàng cũng chỉ mang theo chút hy vọng có điều gì đó bất ngờ đến với mình chứ không dám kỳ vọng.

Ảnh minh họa

Nhưng bất ngờ đã đến trong hy vọng của Hương. Hy vọng đã thành sự thật. Giải thưởng này là phần thưởng, những ai lao động nghệ thuật đều mong có. Hương nghĩ ở một khía cạnh nào đó, mình đã thành công. Đó không chỉ là món quà mà còn là bước ngoặt khá lớn với Hương trên con đường điện ảnh chuyên nghiệp.

Nhưng dù là diễn viên không chuyên hay chuyên nghiệp, Hương luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi vai diễn của mình. Hương sẽ cố gắng hóa thân vào mọi loại vai, hóa thân thật tốt để chinh phục khán giả.

Hương chưa từng nghĩ mình nhận lời đóng vai bác sỹ Đặng Thùy Trâm thì mình sẽ có cơ hội nổi tiếng ăn theo cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”. Ai được chọn cũng sẽ hạnh phúc khi nhận vai diễn này. Có lẽ, Hương là người may mắn hơn cả khi được đạo diễn tin tưởng giao vai này. May mắn đi cùng với nỗ lực diễn xuất. Và giải thưởng hôm nay như một phần thưởng cho những cỗng hiến của Hương cho “Đừng đốt”.

Quay phim Lý Thái Dũng: Tôi chờ đợi Cánh Diều Vàng quá lâu rồi

Tôi đã từng nhận 3 giải thưởng Bông Sen Vàng cho “Thung lũng hoang vắng”, “Vũ điệu tử thần” và “Chơi vơi” nhưng đây là lần đặc biệt, tôi đã nhận được giải thưởng danh giá của Hội dành cho hội viên với Cánh Diều Vàng cho quay phim xuất sắc nhất.

Năm nay tôi có hai phim dự thi là “Chơi vơi” và một nửa phim “Đừng đốt” và “Chơi vơi” đã mang lại cho tôi 2 giải cao quý cho nhà quay phim ở cả Bông Sen Vàng và Cánh Diều Vàng. Đây là hai giải thưởng danh giá bật nhất của Việt Nam. Tôi chờ đợi Cánh Diều Vàng từ rất lâu rồi.

Ảnh minh họa
“Chuyên nói với tôi là đặc biệt hài lòng về kỹ thuật quay phim của tôi. Hải Yến cũng nói với tôi, chưa bao giờ em thấy mình đẹp thế. Quản lý của Linh Đan Phạm chia sẻ, chưa bao giờ Linh Đan tỏa sáng đến thế. Mọi người hài lòng, nên tôi cũng rất hài lòng với những gì tôi dồn cho “Chơi vơi” – nhà quay phim Lý Thái Dũng

Khi tôi quay xong “Chơi vơi”, Chuyên nói với tôi là đặc biệt hài lòng về kỹ thuật quay phim của tôi. Hải Yến cũng nói với tôi, chưa bao giờ em thấy mình đẹp thế. Quản lý của Linh Đan Phạm chia sẻ, chưa bao giờ Linh Đan tỏa sáng đến thế. Mọi người hài lòng, nên tôi cũng rất hài lòng với những gì tôi dồn cho “Chơi vơi”.

Thật sự, tôi không phải trăn trở quá nhiều về những khuôn hình cho phim này. Chuyên nói với tôi, phải có chiến thuật đúng. Và tôi cũng đã làm như vậy. Tôi không còn là nhà quay phim trẻ nữa, tôi tưng trải, hiểu biết và tôi có thời gian trau chuốt cho những khuôn hình của phim trầm và sắc.

Nói rất là công thức nhưng ở tuổi tôi, mọi sự suy nghĩ, trăn trở không nhiều, vấn đề Chuyên nói là phải có chiến thuật đúng. Tôi k còn là quya pị trẻ, từng trải hiểu bie3ts, có thời gian thực hiện khuôn hình bộ phim cần hình ảnh trầm, sắc. Đó là tất yếu của quá trình quay phim dài.

Nếu nói cảm ơn “Chơi vơi” hay không, tôi chắc vẫn còn phải nói nhiều, tôi cảm ơn “Chơi vơi” và cảm ơn anh Chuyên đã cho tôi cơ hội được sáng tạo trong bộ phim này. “Chơi vơi” còn mang lại cho tôi vinh dự lớn được lọt vào top 5 đề cử nhà quay phim Châu Á xét giải thưởng Người quay phim hau nhất Châu Á sẽ được trao ngày 23/3 tại Hồng Kong. Tôi có quyền hy vọng chứ. Ít nhất, tôi cũng đã được vinh danh là 1 trong 5 người quay phim hay nhất Châu Á. Thời gian này, tôi đang cho phép mình nghỉ ngơi thoải mái để nạp năng lượng cần thiết cho những bộ phim tiếp theo.

DV Kim Tuyến: Trên cả bất ngờ với giải Cánh Diều Vàng

Đây là một bất ngờ hơn cả niềm vui sướng với Tuyến. Tuyến là diễn viên không chuyên nhưng lại nhận được giải thưởng danh giá từ Hội Điện ảnh Việt Nam.

Ảnh minh họa

Nếu như ban đầu đến với vai Yến trong “Chuyện tình đảo Ngọc” chỉ là đóng phim, thì bây giờ, sau khi nhận giải thưởng này, Kim Tuyến sẽ phải ý thức mình hơn với điện ảnh và thấy mình cần phải có những nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của các cô, chú đi trước.

Quả thật, Tuyến có rất nhiều điều muốn nói nhân vật mang lại cho Tuyến chiến thắng. Vai Yến dường như có sự đồng cảm với Tuyến. Nếu như tháng đầu tiên đóng phim, Tuyến phải “diễn” thì từ tháng thứ 2, Tuyến đã không còn diễn nữa mà đã hóa thân. Có lẽ đó là lý do ban giám khảo trao cho Tuyến giải Nữ diễn viên chính phim truyền hình dài tập xuất sắc nhất.

DV Hoàng Sơn: Cống hiến nhiều nhưng chưa từng chạm tới Cánh Diều

Niềm vui này không thể tả được bằng lời. Sơn đã tham gia nhiều phim, điện ảnh có, truyền hình có nhưng chưa bao giờ chạm tới Cánh Diều Vàng. Đây là một phần nói lên nỗi lực cống hiến của mình cho điện ảnh nước nhà. Đây là giải thưởng công nhận cho thành quả của mình suốt chặng đường dài.

Bảo Thy: “Công chúa teen” đã cho tôi cơ hội là người nhà của điện ảnh

Với Thy, đây giống như là một giấc mơ vậy. Vậy mà Thy đã từng từ chối không tham dự bộ phim này vì quá bận rộn nhiều công việc ca hát.

Anh Phước Sang có từng mời Thy nhiều lần nhưng Thy phải mất thời gian khá lâu suy nghĩ. Thy chưa sẵn sàng cho đóng phim.Nhưng cả đạo diễn, nhà biên kịch và anh Phước Sang thuyết phục, Thy đã nhận lời.

Ảnh minh họa

Khó khăn lớn nhất với Thy khi lần đầu tiên tham gia điện ảnh là Thy phải vào vai một cô bé đanh đá. Khi quyết định tham gia vai, Thy cũng sợ ảnh hưởng hình tượng nhưng sau khi chú Hoài Linh, chị Kim Thư dẫn dắt cảm xúc thì thấy không có gì sợ mất hình tượng và nhập vai khá nhanh.

Thy nghĩ có lẽ mình có duyên số với điện ảnh. Ở thời điểm nhiều ca sỹ trẻ nổi tiếng nhưng Thy lại là ca sỹ được Hãng phim hướng tới. Vai diễn công chúa Teen mang lại cho Thy nhiều kỷ niệm. Và kỷ niệm nhất là có nhiều đoạn thoại, Thy tự phóng tác. Rất may đạo diễn cũng thấy ổn và đưa vào phim.

Thy rất hạnh phúc với giải thưởng Diễn viên triển vọng mùa giải năm nay.Từ đầu chỉ nghĩ sẽ chỉ đến với điện ảnh cho vui, nhưng với giải thưởng này, Thy nghĩ mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để phát huy niềm đam mê mới của mình là điên ảnh. Nếu có kịch bản phim thật sự phù hợp sẽ cố gắng để nhận lời đóng phim.

Theo Vnmedia